Đường trục TP Tuyên Quang hơn 600 tỷ đã hoàn thành 53%

Đường trục TP Tuyên Quang

Một góc TP Tuyên Quang. (Ảnh: UBND tỉnh Tuyên Quang).

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang vừa có buổi kiểm tra tiến độ thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, theo Báo Tuyên Quang.

Tại dự án đường trục phát triển đô thị từ TP Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn, hiện nay tiến độ thi công đã hoàn thành 53% khối lượng. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng chậm, các hộ dân đã cơ bản nhận tiền đền bù nhưng còn 38 hộ chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, trong đó có 4 hộ trên địa phận của TP Tuyên Quang và 34 hộ trên địa phận huyện Yên Sơn.

Song song với việc đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân vùng bị ảnh hưởng, liên doanh các nhà thầu đang tập trung phương tiện, máy móc, nhân lực để thi công xử lý nền đường, các công trình thoát nước và các cầu giao thông.

 

Dự án xây dựng đường trục phát triển đô thị từ TP Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn là công trình giao thông cấp II có tổng chiều dài hơn 10 km, được khởi công vào tháng 11/2021.

Nền đường của tuyến được chia làm ba đoạn rộng 21 - 27 m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa 2 lớp, được mở mới theo tiêu chuẩn đường đô thị. Điểm đầu giao với đường Quang Trung thuộc địa phận thành phố Tuyên Quang và điểm cuối giao với đường Quốc lộ 2 tại thuộc địa phận huyện Yên Sơn.

Tuyến có tổng mức đầu tư 635 tỷ đồng với 5 gói thầu xây lắp, 8 nhà thầu đủ năng lực, kinh nghiệm, tài chính để thi công dự án. Dự kiến, công trình hoàn thành trong 36 tháng.

Các cơ quan chức năng đã thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng từ tháng 8/2021 với tổng diện tích thu hồi đất để xây dựng là 43,35 ha, gồm 924 hộ gia đình cùng một số tổ chức; trong đó, có 69 hộ gia đình di chuyển chỗ ở nhường đất cho công trình.

Tuyến đường khi hoàn thành sẽ giúp kết nối thuận lợi với các huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình của tỉnh Tuyên Quang với tỉnh Hà Giang; đồng thời kết nối với các tuyến đường quan trọng của khu vực.

 

 

chọn
Ông Võ Anh Tuấn rời ghế Chủ tịch HĐQT Vạn Phát Hưng, con trai lên nắm quyền
Vạn Phát Hưng vừa thông báo miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật công ty của ông Võ Anh Tuấn, đồng thời bổ nhiệm ông Võ Nguyễn Như Nguyện (con trai ông Tuấn) thay thế kể từ ngày 22/3.