Duyệt qui hoạch khu đô thị gần 47 ha ở Đan Phượng, Hà Nội

Khu đô thị Hồng Thái nằm trên trục Tây Thăng Long đi qua huyện Đan Phượng vừa được duyệt nhiệm vụ qui hoạch.
Sẽ có khu đô thị gần 47 ha ở huyện Đan Phượng  - Ảnh 1.

Một góc huyện Đan Phượng nhìn từ trên cao. (Ảnh: Hạ Vũ).

UBND TP Hà Nội vừa duyệt nhiệm vụ qui hoạch khu đô thị (KĐT) Hồng Thái ở xã Thượng Mỗ và Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Phía Bắc và Đông Bắc của dự án tiếp giáp đường qui hoạch 16 m, giáp khu dân cư và đất canh tác xã Thượng Mỗ; phía Nam là đường qui hoạch 40 m (trục Tây Thăng Long); phía Tây là đường qui hoạch 16 m, giáp dự án Khu giáo dục tập trung và phía Đông Nam giáp kênh Đan Hoài.

Diện tích nghiên cứu lập qui hoạch dự án là hơn 46,8 ha, qui mô dân số dự kiến là khoảng 4.000 - 4.300 người. 

Về tính chất, đây là KĐT nằm trong khu vực phát triển đô thị phía Tây vành đai 4 (khu vực phát triển đô thị thị trấn Phùng và vùng lân cận). Các khu đất ở đây có chức năng ở, công cộng, hỗn hợp và cây xanh cách li.

UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức lập qui hoạch cho liên danh CTCP Bất động sản Vinalines và CTCP Đầu tư bất động sản Đan Phượng.

Đan Phượng là một trong 29 quận, huyện của Hà Nội. Phía Đông giáp với quận Bắc Từ Liêm; phía Bắc giáp huyện Mê Linh với dòng sông Hồng cắt ngang làm ranh giới; phía Tây giáp huyện Phúc Thọ; phía Nam giáp huyện Hoài Đức. Tổng diện tích tự nhiên của huyện Đan Phượng là 77,3 km2.

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Đan Phượng đã xuất hiện nhiều KĐT qui mô lớn như Vinhomes Đan Phượng, KĐT Hồng Thái, KĐT Hồng Hà, KĐT Tân Lập,...


chọn