|  | 
| Cá chết hàng loạt tại Kon Tum. | 
Ngày 17/8, ông Tạ Văn Luận, Giám đốc Công ty thủy điện Ia Ly, đơn vị quản lý hồ thủy điện Plei Krông (thôn Đắk Mút, xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) thông tin, bên phía EVN đã có phản hồi về việc xin hỗ trợ cho người dân có cá chết trên hồ thủy điện Plei Krông.
Theo ông Luận, sau khi xảy ra hiện tượng chết, đơn vị đã có văn bản xin ý kiến EVN về việc hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại với số tiền hơn 200 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho bà con phục hồi sản xuất.
Tuy nhiên, bên phía EVN cho biết, hiện nay không có nguồn vốn nào để chi hỗ trợ cho người dân.
Bên cạnh đó, tỉnh Kon Tum cũng đã có văn bản gửi trực tiếp lên EVN về việc đề nghị hỗ trợ cho các hộ dân số tiền 2,4 tỷ đồng, nhưng tập đoàn này vẫn chưa phản hồi.
Như chúng tôi đã đưa tin, sau khi hàng loạt cá tại hồ thủy điện Plei Krông chết trắng khiến người dân thiệt hại hàng tỷ đồng, Sở NN&PTNT đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra. Kết quả cho thấy, cá chết là do hàm lượng ô xy hòa tan thấp, cá bị ngạt.
Nguyên nhân do mực nước lòng hồ thủy điện Plei Krông xuống thấp. Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày kéo theo lượng bùn đất khiến lòng hồ thu hẹp, nước đục dẫn đến hàm lượng ô xy hòa tan trong nước thấp.
Theo nhận định sơ bộ của Sở NN&PTNT thì không có độc tố trong nước. Cá chết chủ yếu là cá diêu hồng và cá trắm cỏ. Ngoài ra cá trê và nhiều loại cá tự nhiên khác không có hiện tượng chết hàng loạt.
|   | Đề nghị Tập đoàn Điện lực hỗ trợ 2,4 tỷ đồng vụ cá chết ở hồ thủy điện UBND tỉnh Kon Tum đã có đề nghị lên Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho 8 hộ dân có ... | 
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Hưng Yên mời đầu tư tháp đôi 36 tầng ở khu Đông Văn Giang hơn 12.000 tỷ
                                 11:28 | 31/10/2025
                                    
                                Hưng Yên mời đầu tư tháp đôi 36 tầng ở khu Đông Văn Giang hơn 12.000 tỷ
                                 11:28 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group