Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup

Với những hành động gần đây của HLV Park Hang-seo, King’s Cup 2019 nhiều khả năng sẽ chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt nhân tố mới tại đội tuyển Việt Nam.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 1.

Filip Nguyễn (27 tuổi): Ngôi sao của Slovan Liberec chính là cầu thủ khiến HLV Park Hang-seo phải thân chinh sang CH Czech theo dõi. Anh cũng là cái tên Việt kiều có đẳng cấp cao nhất bày tỏ mong muốn trở về khoác áo tuyển Việt Nam. Giá chuyển nhượng của Filip Nguyễn hiện là 855.000 USD. Đẳng cấp và trình độ của Nguyễn là không thể tranh cãi. Ảnh: Slovan.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 2.

Alexander Đặng (29 tuổi): Giống như Filip Nguyễn, Alex Đặng (áo trắng) là người buộc thầy Park phải lên đường tới Na Uy xa xôi. Mùa trước, ngôi sao của Nest-Sotra đã ghi 13 bàn tại 1.Division - giải quốc nội số 2 của Na Uy. Cao 1,85 m và được định giá hơn 340.000 USD, Alexander Đặng có thể trở thành sự thay thế hoàn hảo cho tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức. Ảnh: Nest-Sotra.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 3.

Jason Quang-Vinh Pendant (22 tuổi): Xét về tiềm năng, Pendant mới là cái tên mà thầy Park phải chú ý nhiều nhất. Hậu vệ này trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Sochaux và đang có suất chính thức dưới màu áo Sochaux ở Ligue 2. Chỉ riêng việc đá chính tại Ligue 2 và đủ tuổi khoác áo U23 Việt Nam là lợi thế khổng lồ của Pendant. Ảnh: Getty.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 4.

Martin Lô (22 tuổi): Giống như Pendant, Martin Lô cũng có lợi thế khi mới 22 tuổi. Anh đang chơi tại giải Hạng nhất trong màu áo CLB Phố Hiến và là người khiến HLV Park Hang-seo phải đích thân thị sát ở trận gặp Cần Thơ ít ngày trước. Trưởng thành từ Australia, Martin Lô có thể hình đẹp và lối chơi hiện đại.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 5.

Adriano Schmidt (25 tuổi): HLV Park Hang-seo đã xác nhận cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt (áo đỏ) cũng nằm trong nhóm được quan tâm. Dù vậy, bất lợi của trung vệ này là tuổi tác và sự cạnh tranh khốc liệt ở tuyến phòng ngự tuyển Việt Nam. Vòng 7 vừa qua, Schmidt được bầu chọn là cầu thủ hay nhất trận trong thắng lợi 3-2 của CLB Hải Phòng trước Bình Dương. Ảnh: Hải Anh.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 6.

Nguyễn Tuấn Anh (24 tuổi): “Viên ngọc” của lò HAGL đang có sự trở lại từng bước ở phố núi. Đá đủ cả 7 trận từ đầu mùa, ngày Tuấn Anh (áo xanh) lên tuyển không còn xa nữa. HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện đội tuyển cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho Tuấn Anh. Nếu trở lại đỉnh cao phong độ, hiếm có tiền vệ nào của bóng đá Việt Nam toàn diện và sáng tạo hơn Tuấn Anh. Ảnh: Minh Chiến.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 7.

Mạc Hồng Quân (27 tuổi): Không chỉ kinh nghiệm ở cấp độ U23 và tuyển quốc gia, Mạc Hồng Quân (giữa) còn sở hữu kỹ thuật cơ bản tốt và đa năng - điều HLV Park Hang-seo luôn thích. Mùa này, Hồng Quân đang chơi tốt khi đá chính cả 7 trận ở Quảng Ninh, ghi 2 bàn. HLV Toshiya Miura và HLV Mai Đức Chung năm xưa hẳn phải có lý do khi trọng dụng Hồng Quân. Ảnh: Minh Chiến.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 8.

Nguyễn Hải Huy (28 tuổi): Người đồng đội của Hồng Quân là Hải Huy (áo xanh) cũng nổi lên như một cái tên đáng chú ý. Luôn là một trong những tiền vệ trung tâm ổn định nhất V.League nhiều năm, Hải Hy vẫn bị đội tuyển quốc gia từ chối. Anh đang có 3 bàn sau 7 trận mùa này, khởi đầu tốt nhất trong sự nghiệp ở V.League. Nếu Hải Huy tiếp tục ghi bàn, HLV Park Hang-seo khó có thể quay lưng với cầu thủ này. Ảnh: Minh Chiến.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 9.

Nguyễn Văn Công (27 tuổi): CLB Hà Nội luôn được quan tâm khi sở hữu hàng loạt tuyển thủ quốc gia. Điều đó cũng giúp Văn Công liên tục được HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện đội tuyển để ý. Ít người nhận ra Văn Công mới để thủng lưới 2 bàn sau 7 trận, giúp CLB Hà Nội là hàng thủ mạnh nhất giải đấu. Từng ấy có là đủ để HLV Park Hang-seo dành cho anh một lệnh triệu tập? Ảnh: Minh Chiến.
Filip Nguyễn, Tuấn Anh và những nhân tố mới của thầy Park ở King’s Cup - Ảnh 10.

Trần Nguyên Mạnh (29 tuổi): Điều gì giúp đội bóng mới ghi 7 bàn từ đầu mùa như SLNA hiên ngang ở tốp 3 V.League? Đó là hàng phòng ngự vững chãi được chỉ huy bởi thủ thành Nguyên Mạnh. Đã vắng mặt ở tuyển Việt Nam suốt 3 năm kể từ sau những sai lầm ở AFF Cup 2014 và 2016, Nguyên Mạnh vẫn là thủ thành chất lượng. Ảnh: Minh Chiến.
chọn