FLC đã trả trước cho đối tác Airbus hơn 34 tỷ đồng

Thời điểm cuối quý I, FLC ghi nhận đã trả trước cho Airbus hơn 34 tỷ đồng. Trước đó, FLC và Airbus đã ký bản ghi nhớ về việc FLC sẽ mua 24 máy bay từ Airbus.  

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC), vào ngày 31/3/2018 công ty ghi nhận khoản trả trước cho người bán là Công ty Airbus S.A.S trị giá 34,2 tỷ đồng, tương đương 1,5 triệu USD.

Trước đó vào ngày 26/3, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC và ông Eric Schulz Phó Chủ tịch Airbus phụ trách thương mại đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về việc FLC mua 24 máy bay A321NEO từ Airbus để phục vụ hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways.

flc da tra truoc cho doi tac airbus hon 34 ty dong

24 chiếc máy bay mà FLC đặt mua có tổng trị giá 3 tỷ USD và sẽ được Airbus chuyển giao trong giai đoạn 2022 – 2025. Trong khi đó, Bamboo Airways dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2019 và sẽ phải dùng các máy bay được thuê lại từ bên cho thuê thứ ba trước khi nhận các máy bay đặt mua từ Airbus.

Được biết, Bamboo Airways có tên chính thức là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, là công ty con do Tập đoàn FLC sở hữu 100% vốn. Hiện nayhồ sơ xin cấp phép bay của Bamboo Airways vẫn đang trong quá trình thẩm định tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Dòng máy bay A321NEO là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách. A321NEO sẽ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20% tính đến năm 2020. Đây cũng là mẫu máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất trên thị trường hiện nay, đạt 4.000 dặm (6.437 km) không nghỉ.

flc da tra truoc cho doi tac airbus hon 34 ty dong Máy bay của ông Trịnh Văn Quyết sẽ có giá vé đắt hơn Vietjet Air

Tập đoàn FLC cho biết Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không Hybrid, giá nhỉnh hơn so với Vietjet Air nhưng chất lượng như Vietnam ...

flc da tra truoc cho doi tac airbus hon 34 ty dong FLC và Airbus ký bản ghi nhớ mua 24 máy bay cho Bamboo Airways

Theo tin từ Tập đoàn FLC, ngày 26/3 Bản ghi nhớ (MOU) về việc mua 24 máy bay A321NEO giữa Tập đoàn FLC và Tập đoàn ...

flc da tra truoc cho doi tac airbus hon 34 ty dong FLC muốn mua 24 máy bay Airbus trị giá 3 tỷ USD cho Bamboo Airways

Phía Airbus đề nghị FLC ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác mua 24 máy bay A321NEO của Airbus trị giá 3 tỷ USD ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hưng Yên sắp có tuyến đường kết nối trực tiếp Văn Giang, Nghĩa Trụ với cầu Ngọc Hồi
Đường Vành đai 3,5 (đoạn từ ĐT.378 đến quốc lộ 5) có tổng chiều dài hơn 8 km, đi qua các xã Văn Giang, Nghĩa Trụ và Như Quỳnh, tổng mức đầu tư hơn 1.490 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm của Hưng Yên giai đoạn 2026 - 2030, kết nối với dự án cầu Ngọc Hồi.