FLC khởi công tổ hợp dự án 20.000 tỷ đồng ở Quảng Bình

Theo Tập đoàn FLC, tổ hợp khách sạn hơn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao cùng trung tâm hội nghị quốc tế gần 1.200 chỗ tại FLC Quảng Bình dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2021.

Ngày 17/1, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ Khởi công Tổ hợp Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là hai hạng mục quan trọng của đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort (FLC Quảng Bình), VOV đưa tin.

Nghi thức khởi công Tổ hợp Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình. (Ảnh: VOV).

Nghi thức khởi công Tổ hợp Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình. (Ảnh: VOV).

Dự án có quy mô gần 2.000 ha và tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng, bao gồm hai hạng mục chính. Trong đó, FLC Grand Hotel Quảng Bình là tổ hợp gồm hai tòa khách sạn cao 12 tầng với hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao. 

Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình được định hướng là một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô lớn tại địa phương tính đến thời điểm hiện tại. Công trình này gồm hội trường lớn gần 1.200 chỗ và các phòng chức năng linh hoạt. Cả hai hạng mục dự kiến đưa vào vận hành và khai thác vào cuối năm 2021.

Bên cạnh đó, các tiện ích thuộc FLC Quảng Bình như đường bờ biển dài 5km chạy dọc dự án; khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao; chuỗi sân golf liên hoàn… đang được xúc tiến triển khai, với nhiều hạng mục thuộc giai đoạn đầu đã đi vào hoàn thiện từ các năm trước.

Thông tin từ chủ đầu tư, bên cạnh Tổ hợp Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, FLC Quảng Bình dự kiến sẽ ra mắt nhiều hợp phần mới trong 2021, trong đó đáng chú ý là resort 6 sao Lagoona Quang Binh Resort & Villas. 

Theo tìm hiểu, tính đến tháng 2/2020, có 9/10 dự án của Tập đoàn FLC đã được tỉnh Quảng Bình phê duyệt chủ trương đầu tư.

Được biết, kế hoạch trong những năm tới, Quảng Bình đặt mục tiêu thu hút 8 triệu lượt khách đến tham quan du lịch nghỉ dưỡng, dự án này là sự chuẩn bị về hạ tầng lưu trú và điểm đến của khu vực miền Trung.

chọn