FLC kiến nghị HOSE xem xét lại quyết định hủy niêm yết cổ phiếu

Sau khi nhận quyết định hủy niêm yết cổ phiếu vào ngày 14/2, FLC cho biết đã có văn bản gửi cơ quan quản lý, kiến nghị xem xét lại quyết định trên và khẳng định việc chưa công bố BCTC kiểm toán là do bất khả kháng.

FLC vừa thông tin đã có văn bản gửi cơ quan quản lý, kiến nghị xem xét lại quyết địnhhủy niêm yết củaSở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

Ngày 14/2 trước đó, HOSE ra quyết định hủy niêm yết đối với toàn bộ gần 710 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) từ ngày 20/2, với lý do FLC vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Theo FLC, vi phạm này xuất phát từ việc công ty chưa công bố báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán năm 2021. Cũng theo công ty, nguyên nhân là thời gian gần đây, FLC và các đơn vị thành viên phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động sau khi một số cựu lãnh đạo bị tạm giam để điều tra.

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng từ sự việc nêu trên là trong thời gian dài, FLC không thể tìm kiếm được Công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán cho BCTC của FLC. 

Đến ngày 20/9/2022, công ty đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY. Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan, đến thời điểm hiện tại, FLC vẫn chưa nhận được kết quả kiểm toán của UHY.

 FLC cho biết, công ty đã liên tiếp có văn bản gửi các cơ quan quản lý nhà nước để giải trình về vấn đề này và kiến nghị cơ quan quản lý xem xét, hỗ trợ vào ngày 25/8/2022 và ngày 10/2/2023, xuất phát từ các nguyên nhân bất khả kháng. 

Đến ngày 14/2, sau khi nhận được quyết định hủy niêm yết cổ phiếu, FLC đã tiếp tục có văn bản mới nhất gửi cơ quan quản lý, kiến nghị xem xét lại về việc huỷ niêm yết cổ phiếu, trong đó cần đặc biệt xem xét đến các lý do khách quan, cũng như hoàn cảnh bất khả kháng của doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghĩa vụ công bố thông tin như đã nêu. 

Tag:
chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.