FLC muốn làm sân bay ở Quảng Trị

Tập đoàn FLC mới gửi công văn tới Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị để đề xuất phê duyệt chủ trương nghiên cứu, đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị.
Tập đoàn FLC muốn làm sân bay ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Tiếp viên của hãng hàng không Bamboo Airways - công ty con của Tập đoàn FLC. (Ảnh: Song Ngọc)

Tập đoàn FLC cho biết hàng không là lĩnh vực trọng tâm của tập đoàn trong năm 2020 cũng như kế hoạch 5 năm 2020-2025.

Tập đoàn FLC ủng hộ định hướng phát triển vận tải hàng không của Tỉnh Quảng Trị được đề cập tại buổi làm việc ngày 9/9/2020 giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đại diện Tập đoàn FLC.

Công văn của Tập đoàn FLC mới đây đã chính thức đề xuất với lãnh đạo tỉnh về việc giao cho doanh nghiệp này nghiên cứu, đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị nằm tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh.

FLC cho rằng dự án này nếu được thông qua sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông vận tải của tỉnh Quảng Trị, thúc đẩy phát triển du lịch của một tỉnh có chiều dài bờ biển 75 km, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quảng Trị.

Cũng trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng hàng không, Tập đoàn FLC gần đây đã đã đề nghị được tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại Cảng hàng không Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Nếu được thực hiện, hệ thống đèn đêm sẽ giúp nâng công suất khai thác, cho phép tàu bay cất hạ cánh tại Côn Đảo 24/24 thay vì phụ thuộc vào thời gian mặt trời mọc - lặn như hiện nay.

Đề xuất của Tập đoàn FLC hiện đang được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét. Dự kiến ngày 29/9 tới đây, Bamboo Airways sẽ khai trương ba đường bay từ Hà Nội, Vinh, Hải Phóng tới Côn Đảo bằng tàu bay Embraer E195, tất cả khai thác trong khung giờ ban ngày.

Trước đó tại Quảng Trị, Tập đoàn FLC và CTCP Đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes đã đề xuất đầu tư nhiều dự án như các Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1, Gio Linh 2 và Gio Linh 3 tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh, với tổng qui mô hơn 35,5 ha và tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng. 

Bên cạnh đó là các dự án Vùng Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM – Quảng Trị tại huyện Cam Lộ; Dự án Khu Thể dục Thể thao Cửa Tùng tại huyện Gio Linh; Dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ, khách sạn và nhà ở FLC tại thành phố Đông Hà…

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Quảng Trị đã chỉ đạo các sở, ban ngành địa phương và vận động người dân tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn FLC thực hiện dự án.

Tuy nhiên, đã ba năm trôi qua, hầu hết các dự án của Tập đoàn FLC đề xuất vẫn chưa được triển khai. Ông Võ Văn Hưng cho rằng nếu các nhà đầu tư quyết tâm thực hiện dự án như đã cam kết về tiến độ thì cần khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để khởi công dự án.

chọn