FLC và Airbus ký bản ghi nhớ mua 24 máy bay cho Bamboo Airways

Theo tin từ Tập đoàn FLC, ngày 26/3 Bản ghi nhớ (MOU) về việc mua 24 máy bay A321NEO giữa Tập đoàn FLC và Tập đoàn Airbus đã được ký kết.
flc va airbus ky ban ghi nho mua 24 may bay cho bamboo airways FLC muốn mua 24 máy bay Airbus trị giá 3 tỷ USD cho Bamboo Airways
flc va airbus ky ban ghi nho mua 24 may bay cho bamboo airways Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận thêm “tin dữ” từ FLC Thanh Hóa
flc va airbus ky ban ghi nho mua 24 may bay cho bamboo airways Ông Trịnh Văn Quyết giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2017

Theo tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Mã: FLC), ngày 26/3 Bản ghi nhớ (MOU) về việc mua 24 máy bay A321NEO giữa Tập đoàn FLC và Tập đoàn Airbus đã được ký kết dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Đại diện ký kết của hai doanh nghiệp là Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và Phó Chủ tịch Airbus phụ trách thương mại Eric Schulz. Theo thông tin trước đó, 24 máy bay A321NEO của Airbus có giá trị lên đến 3 tỷ USD.

flc va airbus ky ban ghi nho mua 24 may bay cho bamboo airways
Hai bên ký kết thoả thuận chính thức về việc mua 24 máy bay A321NEO (Ảnh: FLC)

Đây là một phần hoạt động hợp tác thuộc khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

“Sau khi xem xét kỹ lưỡng các lựa chọn, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã quyết định chọn A321NEO để phục vụ hoạt động của hãng hàng không", ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết.

flc va airbus ky ban ghi nho mua 24 may bay cho bamboo airways
Mẫu máy bay A321NEO (Ảnh: FLC)

Hiện Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua. Sau đó, công ty dự kiến sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LR để mở rộng đội bay, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc.

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines) với vốn điều lệ 700 tỷ đồng, là công ty sở hữu đối với hãng hàng không Bamboo Airways được thành lập năm 2017 và là công ty thành viên của Tập đoàn FLC.

Dòng máy bay A321NEO là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách. A321NEO sẽ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20% tính đến năm 2020. Đây cũng là mẫu máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất trên thị trường hiện nay, đạt 4.000 dặm (6.437 km) không nghỉ.

chọn