FLC xin dừng nghiên cứu lập quy hoạch siêu dự án tại Quảng Ninh

Theo FLC, do trong quá trình thực hiện khảo sát, nghiên cứu ranh giới lập quy hoạch phân khu trên, FLC được biết có nhiều khu vực đã được giao cho đơn vị, doanh nghiệp khác nghiên cứu, khảo sát đầu tư.

CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) vừa có đơn xin dừng nghiên cứu lập quy hoạch phân khu Khu đô thị Đại học, tổ hợp văn hóa đa năng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng sân golf tại phường Hoành Bồ, xã Lê Lợi mà Thành ủy TP Hạ Long đã giới thiệu.

Nguyên nhân theo FLC là do trong quá trình thực hiện khảo sát, nghiên cứu ranh giới lập quy hoạch phân khu trên, FLC được biết có nhiều khu vực đã được giao cho đơn vị, doanh nghiệp khác nghiên cứu, khảo sát đầu tư. 

Do đó, Tập đoàn FLC có đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh, Thành ủy TP Hạ Long giới thiệu địa điểm khác để nghiên cứu lập quy hoạch dự án này, và để FLC có thể kịp khởi công dự án trong năm 2021.

Phía FLC cam kết, tự nguyện bỏ kinh phí nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng đồ án và tuân thủ các trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành. 

Ban đầu, tổ hợp đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf và vui chơi giải trí với quy mô 620 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung. Tuy nhiên đến tháng 2 đầu năm nay, tỉnh Quảng Ninh thống nhất chủ trương tìm một vị trí mới thích hợp hơn cho dự án ở khu vực phía Nam Hoành Bồ cũ. 

Trung tâm của dự án là Trường Đại học Quốc tế Công nghệ – Du lịch – Hàng không Hạ Long có quy mô 50 ha, vốn đầu tư dự kiến gần 4.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công chậm nhất vào quý III/2021.

Đây được kỳ vọng sẽ là trung tâm của Khu đô thị đại học FLC Quảng Ninh - một quần thể bao gồm khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf và vui chơi giải trí quy mô 620 ha mà  FLC đang nghiên cứu đầu tư tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thực tế, dự án đã được FLC xúc tiến từ tháng 3/2019. Đến tháng 8/2019, dự án Trường Đại học FLC chính thức được khởi công tại phường Hà Lầm và Hà Trung, TP Hạ Long. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do vướng mắc ranh giới đất nên đã chuyển về phường Hoành Bồ, xã Lê Lợi.

chọn