Gần 100% doanh nghiệp tại Hà Nội đã đăng kí dùng hóa đơn điện tử

Tại TP Hà Nội, gần 100% số doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã đăng kí dùng hóa đơn điện tử. Với kết quả này, Cục Thuế TP Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn trước 3 tháng.

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 9/2020, số lượng doanh nghiệp, tổ chức đăng kí áp dụng hóa đơn điện tử đạt 99,7% số doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh trên toàn địa bàn TP Hà Nội. 

Để có được kết quả này, Cục Thuế TP Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến theo cách thức trực tiếp và trực tuyến cho toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn. Cục đã hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử, tổ chức 141 lớp tập huấn cho hơn 68.000 lượt người nộp thuế.

Đồng thời Cục Thuế cũng lựa chọn và thường xuyên rà soát các tổ chức cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử đáp ứng tiêu chí theo qui định.

Song song với đó , Cục đã tổ chức các cuộc họp với các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, khuyến khích các nhà cung cấp giải pháp phối hợp có các chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn từ bước đăng kí áp dụng hoá đơn điện tử đến hỗ trợ các vướng mắc trong quá trình triển khai của doanh nghiệp.

chọn
Cận cảnh khu đất vàng ven Vành đai 3 sẽ làm dự án bất động sản hàng nghìn tỷ, có cao ốc 48 tầng của nhóm Kang Long
Kang Long phối hợp với Thủy điện Thái An (doanh  nghiệp có vốn của hai ngân hàng) và một số đối tác khác sẽ làm dự án bất động sản 5.600 tỷ đồng trên quỹ đất 3,7 ha ven Vành đai 3, đoạn đối diện Tòa án Nhân dân TP Hà Nội và Khu đô thị The Manor Central Park.