Gem Riverside của Đất Xanh sẽ tái khởi động trong quý III?

Thông tin gần nhất từ VDSC, dự án Gem Riverside đã được phê duyệt quy hoạch 1:50. VDSC kỳ vọng Đất Xanh có thể xin được giấy phép xây dựng và tiến hành mở bán Gem Riverside trong năm nay.
Gem Riverside của Đất Xanh sẽ tái khởi động trong quý III? - Ảnh 1.

Dự án Gem Riverside nằm tại Khu đô thị Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, quận 2, TP HCM. (Ảnh HN).

Trong báo cáo chiến lược tháng 4 Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố có nhận định về CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG). Thông tin đáng chú ý, VDSC cho rằng Đất Xanh khả năng sẽ tái khởi động dự án Gem Riverside trong quý III/2021. 

Dự án này đã được Đất Xanh triển khai từ năm 2016, tuy nhiên sau nhiều nau, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. 

Đầu năm 2020, Đất Xanh cũng đã tạm dừng kế hoạch tái tài trợ vốn cho dự án. Công ty đã công bố thông tin về việc thay đổi phương án sử dụng vốn thu được gần 875 tỉ đồng từ đợt phát hành cổ phiếu diễn ra cuối năm 2019. Theo kế hoạch sử dụng vốn ban đầu, Đất Xanh dự kiến rót hết số tiền này vào Gem Riverside.

Tháng 3/2020, UBND TP HCM cho biết sẽ thu hồi các khu đất đã được giao thanh toán cho hợp đồng BT tại Dự án đầu tư xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ, qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành Đai 2.

Trong khi đó, Dự án Khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Riverside) của Đất Xanh nằm trong Dự án Khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc (quận 2), do Đất Xanh nhận chuyển nhượng từ Nam Rạch Chiếc.

Cập nhật đến tháng 9/2020, thông tin từ Sở Xây dựng TP HCM cho biết dự án Gem Riverside chưa được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng, hiện không có hoạt động xây dựng.

Tại báo cáo tài chính hợp nhất ngày 31/12/2020, giá trị Đất Xanh đang đầu tư dở dang tại dự án này là 1.558 tỷ đồng.

Theo VDSC, sau một khoảng thời gian dài trì hoãn, dự án này đã được phê duyệt quy hoạch 1:500. VDSC kỳ vọng Đất Xanh có thể xin được giấy phép xây dựng và tiến hành mở bán Gem Riverside trong năm nay. 

Giá bán của dự án có thể tăng 20 - 50% từ lần mở bán năm 2018 khi thị trường bất động sản đã trở nên sôi động hơn. 

Về hoạt động kinh doanh của Đất Xanh, VDSC dự báo lợi nhuận Đất Xanh sẽ tăng trưởng mạnh trong quý I/2021 từ bàn giao 700 nền tại dự án Gem Sky World (đóng góp 400 tỷ đồng) so với cùng kì (LNST quý I/2020 chỉ đạt mức khiêm tốn 94 tỷ đồng).

Bên cạnh thông tin về dự án Gem Riverside, Đất Xanh cũng đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch huy động vốn lớn thông qua việc IPO CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS). Theo VDSC, DXS là công ty con đóng góp 70 - 90% trong lợi nhuận gộp của Tập đoàn.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.