Giả danh Mai Linh bắt khách, thu 1,2 triệu cho chuyến đi 8 km

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin một người Ấn Độ đi taxi đoạn đường 8 km phải trả 1,2 triệu đồng. Đại diện Mai Linh xác nhận đây là trường hợp mạo danh hãng.

Theo chị Nguyễn Thị Hoài Trâm, khoảng 18h-18h30 ngày 25/8, lãnh đạo công ty chị là người Ấn Độ được nhân viên tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất gọi taxi đến khách sạn Oscar (đường Nguyễn Huệ, quận 1). Chi phí cho chuyến đi dài khoảng 8 km này là 1,2 triệu đồng, theo biên nhận tài xế cung cấp.

Giả danh Mai Linh bắt khách, thu 1,2 triệu cho chuyến đi 8 km - Ảnh 1.

Phiếu thu mà tài xế cung cấp được cho là của hãng taxi Mai Linh. Ảnh: FBNV.

Thông tin địa chỉ trên biên nhận được cho là của Taxi Mai Linh. Màu sắc và logo được sử dụng cũng gần giống bộ nhận diện thương hiệu của hãng này. Tuy nhiên, khi chị Trâm liên hệ thì nhân viên trực tổng đài cho biết hiện nay taxi Mai Linh đã chuyển sang dùng phiếu khác.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện truyền thông của Taxi Mai Linh khẳng định phiếu thu và chiếc taxi đều không phải của hãng.

“Logo in trên phiếu thu ghi Taxi Group chứ không phải logo Mai Linh. Thông thường, phiếu thu của chúng tôi sẽ có đầy đủ thông tin và được in máy hoàn toàn, hiếm khi viết tay và không thể để trống các thông tin quan trọng”, vị đại diện chia sẻ.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu Mai Linh bị mạo danh như vậy. “Chúng tôi đã nhiều lần làm việc với sân bay nhưng chưa giải quyết được dứt điểm. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hình ảnh taxi Mai Linh”, vị này cho biết.

Hiện tại, Công ty Mai Linh đang làm việc với cơ quan công an và sân bay Tân Sơn Nhất để xin trích xuất camera an ninh, kiểm tra thông tin chiếc taxi và tài xế nhằm làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý cứng rắn.

chọn
Vingroup, Sun Group, BIM Group, Vinacomin đóng ngân sách cho Quảng Ninh hơn 60.000 tỷ kể từ 2024
Tại Quảng Ninh, giai đoạn 2024 - 2025 và những tháng đầu năm 2026, Vingroup đóng góp hơn 22.304 tỷ đồng, Sun Group hơn 6.848 tỷ đồng, BIM Group hơn 2.105 tỷ đồng, Vinacomin đóng góp gần 28.750 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.