Giá nhà tại TP HCM tiếp tục tăng, chủ đầu tư điều chỉnh giá trong đợt mở bán tiếp theo

Giá rao bán nhà ở tại TP HCM trong tháng 10 tiếp tục tăng do các chủ đầu tư đưa ra mức chào bán cao hơn đối với dự án mới và điều chỉnh giá chào bán đối với dự án hiện hữu.

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, giao dịch ở phân khúc chung cư tại TP HCM diễn ra khá sôi động trong tháng 10 vừa qua nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án mới.

Thị trường đón nhận thêm gần 8.580 căn hộ sơ cấp chào bán mới, cao hơn nhiều so với nguồn cung mở bán ở tháng trước đó. Hơn 60% nguồn cung tập trung ở khu Đông và chủ yếu thuộc về một dự án trung - cao cấp với qui mô lớn tại quận 9.

Nguồn cung mới đổ mạnh vào thị trường sau một thời gian dài khan hiếm khiến nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại TP HCM tăng 1% so với tháng 9.

Tuy nhiên, người mua nhà chủ yếu tìm dòng sản phẩm căn hộ bình dân, còn loại hình trung - cao cấp lại không ghi nhận sự gia tăng tìm kiếm, trong khi nguồn cung mới chủ yếu đến từ hai phân khúc này.

Batdongsan.com.vn nhận định, trong bối cảnh nguồn cung mới đã dồi dào trở lại và sức mua chưa thực sự phục hồi, giá bán căn hộ vẫn tiếp tục leo thang. Giá bán chung cư tăng 1% so với tháng 9 và tăng hơn 6% so với cùng kì.

Giá bán chung của toàn thị trường bị đẩy lên mức mới do nguồn cung mới chào bán có mức giá khởi điểm cao hơn so với các sản phẩm trước đó và nhiều dự án hiện hữu cũng được điều chỉnh giá trong các đợt mở bán tiếp theo nên.

Theo dự báo của Batdongsan.com.vn, nguồn cung căn hộ tại TP HCM sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới, khi nhiều chủ đầu tư không thể tiếp tục trì hoãn kế hoạch bán hàng lâu hơn.

Trước mắt, nguồn cung tương lai vẫn tập trung vào loại hình trung - cao cấp, giá căn hộ theo đó có thể tiếp tục tăng nhẹ trong những tháng cuối năm.

chọn