Tags

giá sắt thép

Tìm theo ngày
Cập nhật thông tin giá thép xây dựng hôm nay mới nhất

Cập nhật thông tin giá thép xây dựng hôm nay mới nhất

Cập nhật thông tin giá thép xây dựng hôm nay mới nhất, giá sắt thép mới nhất năm 2021, thông tin giá sắt các tỉnh thành trong nước hôm nay

Giá thép xây dựng hôm nay tiếp đà đi lên

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.829 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 26/3

Chênh lệch so với ngày hôm qua

Giá thép

Giao tháng 5/2021

4.829

27

Giá đồng

Giao tháng 5/2021

65.820

-350

Giá kẽm

Giao tháng 5/2021

21.585

35

Giá niken

Giao tháng 6/2021

121.570

710

Giá bạc

Giao tháng 6/2021

5.246

6

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). 

Kể từ khi các hạn chế cấm vận được nới lỏng, nhu cầu thép tại Ấn Độ phục hồi một cách mạnh mẽ, khiến giá thép tăng cao và thúc đẩy lợi nhuận của các nhà sản xuất thép trong nước.

Nếu chu kỳ này kéo dài thì các đòn bẩy tài chính sẽ được tháo gỡ, đồng thời bổ sung thêm các yếu tố kích hoạt mới cho thị trường cổ phiếu.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn đang là nước tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới. Việc nước này nỗ lực đạt được mức độ trung lập carbon có thể dẫn đến sự gia tăng chi phí trong quá trình sản xuất

Các nhà phân tích tại Morgan Stanley India nhận định, bên cạnh sự cải thiện về mặt nhu cầu thì cuộc cải cách trọng cung của Trung Quốc trong năm 2021 cũng sẽ khiến giá thép quốc tế đạt mức cao hơn, giúp các nhà sản xuất của Ấn Độ hưởng lợi lớn.

Đồng thời, rủi ro thấp hơn từ hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc cũng là một trong những yếu tố góp phần tích lũy lợi ích cho các nhà sản xuất Ấn Độ.

Thị trường hiện đang kỳ vọng nhu cầu thép sẽ tăng cao trong tháng 4 và tháng 5 sắp tới. Tuy nhiên, điều này lại xung đột với lo ngại về sự sụt giảm trong tiêu thụ quặng sắt do các hạn chế ở thành phố Đường Sơn.

Các mặt hàng khác như thép thanh vằn xây dựng, thép không gỉ trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải và than cốc, than luyện cốc trên Sàn Giao dịch hàng hóa Đại Liên cũng có xu hướng đi xuống trong cùng thời điểm khảo sát.