Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, cho biết Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý sẽ phải giải trình khoản vay 20 tỉ đồng vay từ ngân hàng để xây biệt thự.
Thời gian qua dư luận đặc biệt quan tâm đến một số “biệt phủ” được cho là của quan chức tỉnh Yên Bái, bên cạnh đó dư luận cũng đặc biệt quan tâm đến quy trình bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tỉnh này.
Phó chánh thanh tra Bộ Nội vụ thông tin ông Phạm Sỹ Quý được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái khi chưa có chứng chỉ chuyên viên chính.
Liên quan đến kết luận thanh tra gói thầu 5.6 - dự án sân bay Long Thành, lãnh đạo Fecon cho biết đã cung cấp đầy đủ các hồ sơ, thông tin liên quan phục vụ công tác điều tra. Đến thời điểm hiện tại, Fecon chưa phát sinh vấn đề hay gặp ảnh hưởng bất lợi nào liên quan đến nội dung này.