Giảm giá cước di động khoảng 20% từ ngày 1/5

Theo Thông tư 48/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông, giá cước của các nhà mạng viễn thông di động sẽ giảm khoảng 20% từ ngày 1/5.

Nội dung của Thông tư 48 quy định giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng viễn thông di động cố định mặt đất nội hạt vào mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc và giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa 2 mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc.

giam gia cuoc di dong khoang 20 tu ngay 15
Từ ngày 1/5, giá cước di động sẽ giảm theo quy định của Thông tư 48. Ảnh: Ngô Minh.

Từ ngày 1/5, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động được áp dụng như sau: Trường hợp gọi đến số thuê bao của nhà mạng Viettel, mạng di động gọi đi phải trả cho Viettel 400 đồng/phút.

Với các nhà mạng còn lại là MobiFone, VinaPhone, VietnamMobile, Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu, mạng di động gọi đi phải trả cho các nhà mạng này 440 đồng/phút. Trước đây, giá cước kết nối được quy định dao động từ 500 đến 550 đồng/phút.

Như vậy, mức giá cước mới sẽ giảm khoảng 20% so với giá cước hiện hành mà các nhà mạng đang áp dụng.

giam gia cuoc di dong khoang 20 tu ngay 15
Thông tư 48 có hiệu lực chỉ 2 tháng sau Thông tư 47 quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất.

Theo Thông tư 47, từ ngày 1/3, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ nhận mức khuyến mại tối đa 20%. Thuê bao trả sau được áp dụng mức tối đa 50%.

Ngày 28/2 vừa qua, các nhà mạng đã tung đợt khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp cuối cùng, tạo nên "cơn sốt" nạp thẻ điện thoại. Không ít đại lý và các dịch vụ nạp thẻ điện thoại trực tuyến đã xảy ra tình trạng cháy hàng, nghẽn mạng.

chọn