Hà Nội công bố đường dây nóng phản ánh thu chi sai trong giáo dục

Mới đây Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng 01695122753, để nhân dân phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Cẩn – Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, số điện thoại đường dây nóng bắt đầu đi vào hoạt động từ 15/8. Việc lập đường dây nóng là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề ra nhằm xử lý quyết liệt với tình trạng thu chi đầu năm.

ha noi cong bo duong day nong phan anh thu chi sai trong giao duc
Nhiều trường tổ chức ngoại khóa cho học sinh. (Ảnh minh họa)

Thông qua đường dây nóng Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp nhận thông tin sau đó chuyển đến các địa phương, hiệu trưởng của từng trường để xử lý. Thời gian hoạt động của đường dây nóng là từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trong giờ hành chính.

Phòng Kế hoạch tài chính được giao phụ trách việc trực đường dây nóng này. Cũng theo ông Nguyễn Viết Cẩn, qua 1 tuần công bố đường dây nóng của sở cũng đã tiếp nhận một số thông tin phản ánh của người dân và đã chuyển các phòng GD&ĐT quận, huyện xử lý, giải quyết.

PV đã gọi điện thoại vào đường dây nóng (01695122753) để tìm hiểu. Qua trao đổi phía đầu dây cho biết, trong ngày đã tiếp nhận được 4 -5 trường hợp phản ánh. Còn trong 1 tuần hoạt động vừa qua, đã có 18 tin phản ánh của phụ huynh học sinh được đường dây nóng của sở tiếp nhận và chuyển xử lý.

Ngoài ra, nhân viên trực điện thoại cho biết, trong ngày nay cũng có rất nhiều người dân ở các tỉnh thành khác cũng gọi điện vào số này phản ánh.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.