Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Cẩn – Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, số điện thoại đường dây nóng bắt đầu đi vào hoạt động từ 15/8. Việc lập đường dây nóng là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề ra nhằm xử lý quyết liệt với tình trạng thu chi đầu năm.
|
Thông qua đường dây nóng Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp nhận thông tin sau đó chuyển đến các địa phương, hiệu trưởng của từng trường để xử lý. Thời gian hoạt động của đường dây nóng là từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trong giờ hành chính.
Phòng Kế hoạch tài chính được giao phụ trách việc trực đường dây nóng này. Cũng theo ông Nguyễn Viết Cẩn, qua 1 tuần công bố đường dây nóng của sở cũng đã tiếp nhận một số thông tin phản ánh của người dân và đã chuyển các phòng GD&ĐT quận, huyện xử lý, giải quyết.
PV đã gọi điện thoại vào đường dây nóng (01695122753) để tìm hiểu. Qua trao đổi phía đầu dây cho biết, trong ngày đã tiếp nhận được 4 -5 trường hợp phản ánh. Còn trong 1 tuần hoạt động vừa qua, đã có 18 tin phản ánh của phụ huynh học sinh được đường dây nóng của sở tiếp nhận và chuyển xử lý.
Ngoài ra, nhân viên trực điện thoại cho biết, trong ngày nay cũng có rất nhiều người dân ở các tỉnh thành khác cũng gọi điện vào số này phản ánh.