Hà Nội được cấp 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cao cấp nhất

10.000 bộ xét nghiệm virus có độ chính xác cao nhất và 12.000 mặt nạ chống bọt bắn với tổng trị giá gần 6 tỉ đồng đã được trao cho Hà Nội, và sẽ được phân bổ đến các cơ sở y tế và lực lượng cán bộ trên địa bàn.

Theo Sức khỏe & đời sống, sáng nay, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống Tiêm chủng VNVC đã trao tặng Sở Y tế TP Hà Nội 10.000 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 loại cao cấp RT-rPCR và 12.000 mặt nạ chống bọt bắn với tổng trị giá gần 6 tỉ đồng.

Hà Nội được cấp 10.000 bộ kit xét nghiệm cao cấp nhất để chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất là dụng cụ xét nghiệm có độ chính xác cao nhất hiện nay (Ảnh: Sức khỏe & đời sống).

LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR là bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận vào ngày 26/04. Đây là dụng cụ xét nghiệm có độ chính xác cao nhất hiện nay.

Mặt nạ chống giọt bắn là một phương tiện giúp giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện trong quá trình đón tiếp, hướng dẫn, đặc biệt là khám và chữa trị cho bệnh nhân.

Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 LightPower và mặt nạ chống giọt bắn sẽ được phân bổ đến các cơ sở y tế và lực lượng cán bộ hiện đang làm việc ở các bệnh viện, khu cách li, nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực của TP Hà Nội.

Theo thống kê mới nhất tới chiều 6/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết lượng người từ Đà Nẵng về Hà Nội rất lớn, đã lên trên 94.000 người và chưa dừng lại. 

Do đó, thành phố hiện có nguy cơ lây nhiễm cao, gây khó khăn cho quá trình truy vết của các đơn vị, cần thực hiện giãn cách xã hội ở những nơi có nguy cơ cao.

Việc nhanh chóng tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp có độ chính xác cao là nhu cầu cấp thiết nhằm nhanh chóng phát hiện người mắc bệnh, khoanh vùng dập dịch, bảo vệ Thủ đô. 

Tuy nhiên do nhu cầu xét nghiệm tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu bộ xét nghiệm chuyên sâu, đồng thời thiếu trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế cũng đang là thách thức lớn trong công tác chống dịch Covid-19 của không chỉ riêng Hà Nội. 

Tính tới sáng nay, Bộ Y tế đã công bố 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn TP Hà Nội. Kết quả điều tra bước đầu chưa phát hiện trường hợp dương tính trên các F1 nào của các ca nhiễm này.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cảnh báo từ nay đến 12/8, Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu thành phố cần thực hiện giãn cách xã hội với một số khu vực nguy cơ cao.

chọn