Hà Nội lập một số cụm công nghiệp tại Thường Tín, Hoài Đức và Đan Phượng

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập 4 Cụm công nghiệp gồm Thắng Lợi, Cụm công nghiệp Tiền Phong (huyện Thường Tín); Cụm công nghiệp Hồng Hà (huyện Đan Phượng) và Cụm công nghiệp Dương Liễu (huyện Hoài Đức).
Hà Nội lập một số cụm công nghiệp tại Thường Tín, Hoài Đức và Đan Phượng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Báo Đấu thầu.

Cụm công nghiệp Thắng Lợi

Cụm công nghiệp Thắng Lợi sẽ được xây dựng tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội trên diện tích khoảng 8,887 ha. 

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 142,8 tỉ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư là 25%. Công ty CP Bất động sản công nghiệp V-Park Thủ đô là đơn vị xây dựng hạ tầng kĩ thuật của dự án.

Thời gian thực hiện xây dựng từ quí II/2020 đến qúi II/2022.

Cụm công nghiệp Tiền Phong - Giai đoạn 2

Cụm công nghiệp Tiền Phong - Giai đoạn 2 sẽ có qui mô khoảng 8,1 ha tại xã Tiền Phong, huuyện Thường Tín, TP Hà Nội. 

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 198,7 tỉ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư là 20%. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật của dự án là Công ty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng & đô thị Hoàng Tín.

Thời gian thực hiện xây dựng từ quí II/2020 đến qúi II/2022.

Cụm công nghiệp Dương Liễu - Giai đoạn 2

Dự án này sẽ nằm tại xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội với qui mô khoảng 17 ha. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật là Công ty CP tập đoàn Minh Dương.

Cụm công nghiệp Dương Liễu - Giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư khoảng 386 tỉ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư là 20%, vốn vay ngân hàng là 30%, vốn huy động từ nhà đầu tư thứ phát là 50%.

Thời gian thực hiện xây dựng dự án từ quí II/2020 đến qúi II/2022.

Cụm công nghiệp Hồng Hà 

Dự án Cụm công nghiệp Hồng Hà sẽ được xây dựng trên qui mô khoảng 6 ha tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật là Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ thương mại Tuấn Quỳnh.

Tổng mức đầu tư của dự án này là khoảng 159, 829 tỉ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư là 20%, còn lại là vốn vay và vốn huy động.

Thời gian thực hiện xây dựng dự án từ quí II/2020 đến qúi II/2022.

Tất cả các cụm công nghiệp nói trên đều định hướng phát triển theo mô hình cụm công nghiệp làng nghề với tiêu chí xanh, sạch, ứng dụng công nghệ kĩ thuật cao. Ngoài ra, không bố trí đơn vị ở, lưu trú, trung tâm dịch vụ thương mại trong phạm vi dự án.

chọn