Hà Nội: TTTM Park City Yên Nghĩa ở Hà Đông dự kiến hoàn thành trong quý III/2022

6 tháng đầu năm, Hà Nội có hai TTTM của Vinhomes được hoàn thành xây dựng tại các dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Trong quý III/2022, dự kiến TTTM Park City Yên Nghĩa tại quận Hà Đông sẽ hoàn thành.
Hà Nội: TTTM Park City Yên Nghĩa ở Hà Đông dự kiến hoàn thành quý trong III/2022 - Ảnh 1.

Dự án Vincom Mega Mall tại Vinhomes Smart City đang hoàn thiện hồ sơ để đưa vào hoạt động. (Ảnh: Hoàng Huy).

Tại Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021, UBND TP Hà Nội cho biết, trong nừa đầu năm, đã có 2 trung tâm thương mại (TTTM) của Vinhomes được hoàn thành xây dựng.

Trong đó, TTTM tại dự án Vinhomes Ocean Park Đa Tốn, Gia Lâm đã đi vào hoạt động; TTTM Vinhomes Smart City Tây Mỗ, Nam Từ Liêm đang hoàn thiện hồ sơ để đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, trong quý III/2022, TTTM Park City Yên Nghĩa tại quận Hà Đông dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội đã có 3 siêu thị đi vào hoạt động là Fujimart tại số 3 Tây Sơn, quận Đống Đa; siêu thị Muji tại Metropolis Liễu Giai, quận Ba Đình và siêu thị Kohnan tại TTTM Aeon Mall Hà Đông.

Đối với hệ thống cửa hàng tiện lợi, từ đầu năm đến nay Hà Nội đã phát triển 65 cửa hàng tiện lợi, trong đó hệ thống BRG có 12 cửa hàng; hệ thống Circle K có 5 cửa hàng; hệ thống Homefarm có 8 cửa hàng; hệ thống Vinmart+ có 30 cửa hàng và của các doanh nghiệp khác là 10 cửa hàng.

Vừa qua, TP Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Công thương hướng dẫn việc đề xuất chủ trương đầu tư các dự án có loại hình thương mại Outlet trên địa bàn thành phố, song Bộ Công thương cho biết hiện chưa có quy định, quy chuẩn dành riêng cho loại hình này.

Do dịch Covid-19, 8 tháng đầu năm có khoảng 10 siêu thị phải đóng cửa để doanh nghiệp cơ cấu lại hoạt động đầu tư, kinh doanh. Hoạt động thương mại, dịch vụ của các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, chợ đầu mối bị ảnh hưởng nặng nề.

Cụ thể, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 8 tháng đầu năm đạt 349,5 nghìn tỷ đồng, giảm 6,3% so với cùng kỳ. Trong đó, 

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.