HAGL sẽ làm việc lại với Incheon United nếu Công Phượng dự SEA Games

Nếu Công Phượng được HLV Park Hang-seo triệu tập dự SEA Games 30 thì HAGL sẽ phải đàm phán lại với CLB Incheon United.

Vừa qua, chủ nhà SEA Games 30 Philippines vừa gửi quy định độ tuổi các cầu thủ đăng ký bộ môn bóng đá tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019. Theo đó, thay vì lứa cầu thủ U22 như trước thì các quốc gia tham dự được triệu tập thêm 2 cầu thủ quá tuổi.

Điều này mở thêm cơ hội tham dự SEA Games cho những cầu thủ sinh sau ngày 1/1/1997. Điển hình như Công Phượng, thủ môn Văn Lâm hay tiêu biểu như Xuân Trường. Với trường hợp của Công Phượng thì đặc biệt hơn khi anh đang chơi bóng ở Hàn Quốc.

HAGL sẽ làm việc lại với Incheon United nếu Công Phượng dự SEA Games - Ảnh 1.

Nếu thầy Park cần, HAGL sẽ làm hết sức để đưa Công Phượng trở lại. Ảnh: Minh Chiến.

K.League 1 của Hàn Quốc phải đến đầu tháng 12 mới kết thúc. Trong khi đó ĐT Việt Nam chắc chắn phải tập trung để chuẩn bị trước khi SEA Games diễn ra (30/11 – 10/12). Hơn nữa, SEA Games không phải là giải đấu thuộc khuôn khổ của FIFA nên các CLB không bắt buộc phải nhả quân.

Vậy nên trong trường hợp tiền đạo Công Phượng được HLV Park Hang-seo triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 30, HAGL sẽ phải làm việc lại với CLB Incheon United để có sự đồng ý từ HLV Andersen. Vì cả hai phía đều không đàm phán về sự phát sinh này khi đặt bút ký hợp đồng.

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL chia sẻ với Zing.vn: “Ban đầu SEA Games quy định dành cho cầu thủ U22 thi đấu nên khóa 1 của Học viện HAGL-JMG đều quá tuổi, không thể tham dự. Khi chúng tôi đàm phán với Incheon United thì không hề đề cập đến khả năng này nên có gì thì sẽ phải làm việc lại với đội bóng”.

“Trong trường hợp Công Phượng được HLV Park Hang-seo triệu tập dự SEA Games 30 thì CLB sẽ làm hết sức có thể để cậu ấy được thi đấu. HAGL có mối quan hệ tốt với CLB và Chủ tịch Incheon United. Chúng tôi cũng từng làm điều tương tự khi Xuân Trường còn chơi cho Gangwon United”, ông Tấn Anh nói.

HAGL sẽ làm việc lại với Incheon United nếu Công Phượng dự SEA Games - Ảnh 2.

Công Phượng dần dần có thời gian thi đấu nhiều hơn ở Incheon United. Ảnh: IUFC.

Khác biệt duy nhất giữa việc Xuân Trường và Công Phượng trở về thi đấu ở SEA Games 29 là vì sự kiện này đã nằm trong kế hoạch ban đầu. Còn với việc phát sinh ở SEA Games 30 thì phải chờ vào việc ông Park Hang-seo có cần dùng Công Phượng hay không rồi mới tính đến phương án thuyết phục CLB Incheon “nhả người”.


Công Phượng ký hợp đồng với Incheon United vào đầu mùa bóng 2019. Tiền đạo xứ Nghệ đã có 2 trận đấu ra sân từ ghế dự bị cho đội bóng mới. Anh được đánh giá là có tiềm năng hơn người đồng đội Xuân Trường khi còn thi đấu ở K.League 1. Hiện tại, Xuân Trường khoác áo Buriram United ở Thái Lan.

chọn