Hàn Quốc: Say rượu khi lái xe được coi là hành vi sát nhân

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Park Sang-ki khẳng định sẽ coi say rượu khi lái xe là hành vi sát nhân và sẽ nghiêm trị hành vi này.
han quoc say ruou khi lai xe duoc coi la hanh vi sat nhan
Say rượu khi lái xe bị coi là hành vi sát nhân.

Tuyên bố trên được ông Park Sang-ki đưa ra sau khi một tài xế say rượu đâm vào 2 người đi bộ đang đứng trên vỉa hè ở thành phố Busan hôm 25/9 khiến 1 người thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, những người thân của 2 nạn nhân đã đăng kiến nghị lên trang chủ của Phủ Tổng thống nước này, đề nghị chính phủ nghiêm trị tài xế gây tai nạn, cũng như đưa ra đối sách bảo vệ tính mạng cho người dân.

Kiến nghị này ngay lập tức đã được hơn 200.000 người ủng hộ, do đó Chính phủ Hàn Quốc phải đưa ra lập trường chính thức theo quy định.

Bộ trưởng Park Sang-ki nhấn mạnh nhà chức trách sẽ thực hiện tịch thu xe của những người thường xuyên lái xe sau khi uống rượu và kiên quyết không khoan dung đối với những tài xế vi phạm.

Theo đó, Bộ Tư pháp Hàn Quốc quyết định điều tra, bắt giam đối với những người gây tai nạn làm chết người, khiến người khác bị thương nặng, hoặc gây từ 3 vụ tai nạn trở lên trong vòng 3 năm.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng sẽ nâng mức án đối với tài xế say rượu gây tai nạn chết người lên mức cao nhất, thay vì mức án từ 1 đến 3 năm tù giam hiện nay. Ngoài ra, nếu tài xế say rượu gây tai nạn trên 3 lần bất kể trong khoảng thời gian bao lâu, cũng sẽ bị tuyên án tù giam.

Cũng theo Bộ trưởng Park Sang-ki, trong các vụ xét xử về hành vi say rượu lái xe, có tới 95% các vụ gây ra thương tích và 77% các vụ gây chết người chỉ bị tuyên án tù treo. Ông đã chỉ thị cơ quan công tố tăng cường các kháng nghị trong thời gian tới.

han quoc say ruou khi lai xe duoc coi la hanh vi sat nhan Vụ tông xe ở Hàng Xanh: Cha nửa đêm chạy khắp các bệnh viện tìm con

Nửa đêm biết tin có vụ tai nạn ở Hàng Xanh 1 người chết. Trong khi con đi dự tiệc chưa về, ông Thắng lo ...

han quoc say ruou khi lai xe duoc coi la hanh vi sat nhan Người nhà nạn nhân vụ xe BMW: 'Giờ chỉ biết trông chờ bác sĩ'

Trước khoa Hồi sức ngoại Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM sáng 22/10, nhiều người nhà bệnh nhân với vẻ mặt lo lắng, ...

han quoc say ruou khi lai xe duoc coi la hanh vi sat nhan Sơn La: Xe tải tông trực diện xe khách 29 chỗ khiến 10 người nhập viện

Chiếc xe tải đang lưu thông thì bất ngờ tông trực diện vào xe khách đang lưu thông theo chiều ngược lại. Cú tông mạnh ...

chọn