Hàng hoá Đà Nẵng dồi dào, đáp ứng nhu cầu người dân chống dịch Covid-19

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng, thị trường hàng hoá tiêu dùng đang ổn định, hàng hoá dồi dào đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của đời sống người dân.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng ngày 26/7 đã ban hành công văn về triển khai phòng chống dịch Covid-19 gửi Công ty Quản lí và Phát triển các chợ Đà Nẵng; các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố và các đơn vị liên quan.

Hàng hoá Đà Nẵng dồi dào, đáp ứng nhu cầu người dân chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Chu Lai).

Trong công văn, lãnh đạo Sở Công thương TP Đà Nẵng khẳng định, hiện nay, trên địa bàn thành phố thị trường hàng hoá tiêu dùng đang ổn định, hàng hoá dồi dào đáp ứng nhu cầu thiết yếu của đời sống người dân.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá đã có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân. Chủ động, thường xuyên, liên tục với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú, được quản lí theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc với các tổng kho ở khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Giám đốc Sở Công thương yêu cầu Công ty Quản lí và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Trưởng ban Ban Quản lí các chợ quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ; bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng chợ và tăng cường công tác kiểm soát tại các chợ, yêu cầu bắt buộc các hộ tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc.

Giám đốc Công ty Quản lí và Phát triển các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ thông tin các nguồn cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cá nhân cho UBND quận Liên Chiểu để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ công tác cách li tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố.

Giám đốc các Trung tâm thương mại, siêu thị và chủ cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ động xây dựng kế hoạch cân đối lương thực, thực phẩm, suất ăn, nhu yếu phẩm và hàng hóa thiết yếu khác tại đơn vị để cung ứng cho người dân, đồng thời phải bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm.

Tuyệt đối không găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường và tăng cường giải pháp bán trực tuyến (bán hàng online), bán qua điện thoại đặt hàng để phục vụ nhân dân nhằm hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp.

chọn