Phần thi giã bánh giày (ngày 23/4 tức ngày 8/3 âm lịch) tại Lễ hội Đền Hùng đã thu hút đông đảo người dân. |
Để có được những chiếc bánh giày dẻo thơm, các đội phải thổi sao cho được nồi xôi ngon hoàn hảo.
|
Một đội có 5 người thi, những người tham gia phải thật sự khéo léo và khỏe mạnh. |
Với mọi hình thức, các đội chơi phải giã làm sao để xôi thật nhuyễn, dẻo... |
Theo quy định của ban tổ chức, các đội thi thực hiện thổi 5 kg gạo nếp thành xôi trong thời gian tối đa 30 phút, giã và làm thành 10 chiếc bánh giầy trong thời gian tối đa 15 phút. |
Sản phẩm sau khi hoàn thành phải đạt tiêu chí về thẩm mỹ, bánh chưng phải chín dền, đảm bảo thơm ngon, mùi vị hấp dẫn; bánh giầy phải dẻo, mịn, trắng, bánh tròn, thành cao, bày trên mâm có dán chữ “Phúc” màu đỏ. |
Những chiếc bánh ngon, trắng và bắt mắt được nhanh chóng tạo ra. |
Sau khi làm xong, bánh sẽ được đặt lên bàn để chấm điểm. |
Ban tổ chức sẽ đi một vòng để tìm ra đội thắng cuộc. |
Lễ hội Đền Hùng 2018: Người dân hành hương trong tiết trời nắng nóng
Trong tiết trời oi bức, nhiều người dân vất vả khi tới Lễ hội Đền Hùng. Các lùm cây, bóng mát chật cứng người. |
Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2018, miền Bắc có mưa trên diện rộng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, miền Bắc có mưa trên diện rộng, đêm ... |