Hậu Giang duyệt quy hoạch 2 khu công nghiệp hơn 600 ha

Theo đó, dự án KCN Đông Phú 2 có quy mô diện tích là 234 ha số lượng công dân dự kiến trong KCN là khoảng 13.000 người. Dự án KCN Sông Hậu 2 có quy mô diện tích là 380 ha, số lượng công nhân dự kiến trong KCN khoảng 20.000 người.

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng hai khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh là KCN Đông Phú 2 và KCN Sông Hậu 2 tại huyện Châu Thành.

Theo UBND tỉnh, KCN Đông Phú 2 có vị trí thuộc xã Đông Phú có quy mô diện tích là 234 ha, trong đó, đất khu dịch vụ là 16 ha; đất công nghiệp, kho bãi là 153,2 ha; đất cây xanh, mặt nước là 27,2 ha; đất các công trình kỹ thuật là 3,7 ha và đất giao thông là 33,8 ha, số lượng công dân dự kiến trong KCN là khoảng 13.000 người.

Mục tiêu quy hoạch dự án là quy hoạch một KCN tập trung đồng bộ hiện đại theo quy hoạch phát triển chung của toàn tỉnh; liên kết các dự án phát triển trong khu vực cũng như các xí nghiệp công nghiệp, các khu đô thị và dân cư xung quanh thành mạng lưới hoàn chỉnh về hạ tầng; làm tiền đề thuận lợi để triển khai các chương trình phát triển và các dự án đầu tư.

Về tính chất quy hoạch, dự án được định hướng theo mô hình KCN sinh thái, dự kiến quy hoạch các ngành nghề như ngành công nghiệp chế biến, cơ khí, điện tử, năng lượng tái tạo, công nghiệp hỗ trợ, ưu tiên các dự án sử dụng công nghệ, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực tại chỗ.

Về phía dự án KCN Sông Hậu 2, dự án có vị trí tại thị trấn Mái Dầm và xã Phú Hữu, quy mô diện tích KCN là 380 ha, trong đó, đất nhà máy, xí nghiệp là 264 ha và các công trình khác là 116 ha, số lượng công nhân dự kiến trong KCN khoảng 20.000 người.

Ngành nghề ưu tiên đầu tư vào KCN Sông Hậu 2 là các ngành, lĩnh vực công nghệ, tiên tiến, công nghệ thân thiện với môi trường; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất thiết bị điện; Sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng; sản xuất máy công cụ, máy móc, thiết bị, phụ tùng, máy phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, máy chế biến thực phẩm, thiết bị tưới tiêu,…

Dự án được định hướng là KCN theo mô hình tổng hợp đa ngành, trong đó, tập trung phát triển các ngành, sản phẩm công nghiệp có lợi thế cạnh tranh, tiết kiệm tài nguyên; đẩy mạnh công nghiệp công nghệ hiện đại, công nghiệp hỗ trợ, có giá trị gia tăng cao, có thị trường tiêu thụ sản phẩm.

 

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.