Hậu Giang tìm nhà đầu tư cho khu đô thị 2.000 tỷ phía đông bắc

UBND tỉnh Hậu Giang sẽ lựa chọn nhà đầu tư cho dự án Khu đô thị mới phường V, TP Vị Thanh và ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy.

Dự án có quy mô khoảng 48,44 ha, với tổng mức đầu tư sơ bộ là 2.000 tỷ đồng, từ vốn tự có của nhà đầu tư và các nguồn vốn huy động khác theo quy định pháp luật. Trong đó, chi phí thực đầu tư dự án là 1.680 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 320 tỷ đồng.

Về hình thức thực hiện, nhà nước sẽ thu hồi đất, nhà đầu tư ứng tiền giải phóng mặt bằng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Về tiến độ thực hiện, trong giai đoạn 2021 – 2026, dự kiến hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và xây dựng hoàn thiện mặt ngoài của block nhà và xây dựng phần thô bên trong tại các tuyến đường trục chính phải xây dựng nhà ở.

Đất được sử dụng với mục đích đất ở; đất công cộng; đất công trình thương mại, dịch vụ; đất cây xanh, mặt nước, thể dục thể thao; đất hạ tầng kỹ thuật; đất giao thông, bãi đỗ xe.

Hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất theo quy định tại Nghị định 25/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ.

Sau khi hoàn thành, khu đô thị này sẽ tạo diện mạo mới với không gian hài hòa và phù hợp với định hướng phát triển bền vững cho TP Vị Thanh và huyện Vị Thủy, kì vọng xây dựng một đô thị hiện đại và thân thiện với môi trường.

chọn