Đất nền khu vực nào được quan tâm nhiều nhất tại Hậu Giang?

Loại hình bất động sản được người dân quan tâm lựa chọn nhiều nhất là đất nền để ở, tập trung cao trên địa bàn TP Vị Thanh và thị xã Long Mỹ, huyện Châu Thành.

Theo Nghị quyết của HĐND tỉnh Hậu Giang, hiện nay, thị trường bất động sản Hậu Giang diễn ra sôi động nhờ đòn bẩy về kinh tế, mở rộng các khu công nghiệp, đặc biệt là du lịch thương mại dịch vụ. Trên địa bàn hiện có 8 khu công nghiệp đã và đang đầu tư xây dựng, gần với các đô thị lớn, thuận lợi cả về đường bộ, đường sông, đường hàng không,... thu hút

Một số lượng lao động lớn từ các khu vực khác đến tỉnh. Vì thế, tạo nên nhu cầu lớn về nhà ở cho các đối tượng này.

Loại hình bất động sản trên địa bàn ngày càng phong phú bao gồm các loại giao dịch về nhà ở riêng lẻ, đất nền, nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà ở phát triển theo dự án,... Trong đó, loại hình được người dân quan tâm là đất nền, nhà ở riêng lẻ trong dự án và khu dân cư hiện hữu. 

Do đó, thời gian qua, tỉnh này đã kêu gọi đầu tư phát triển 47 dự án khu đô thị kêu gọi đầu tư, tổng quy mô 1.569,31 ha.

Người dân quan tâm đất nền tỉnh Hậu Giang ở địa điểm nào? - Ảnh 1.

Đất nền ở TP Vị Thanh và thị xã Long Mỹ, Hậu Giang rất được quan tâm. (Ảnh minh họa: Hà Lê).

Theo quá trình khảo sát thu thập số liệu thực tế về số lượng giao dịch bất động sản để bán, chính quyền nhận thấy rằng loại hình bất động sản được người dân quan tâm lựa chọn nhiều nhất là đất nền để ở tập trung cao trên địa bàn TP Vị Thanh và thị xã Long Mỹ, huyện Châu Thành. Đặc biệt là các khu đất có vị trí thuận lợi và được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng. 

Bên cạnh đó, loại hình về nhà ở phát triển theo dự án là loại hình bất động sản cũng thu hút nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là các gia đình trẻ. Dự báo trong thời gian tới loại hình nhà ở phát triển theo dự án và đất nền trong khu đô thị, khu dân cư vẫn là loại hình được giao dịch chủ yếu trên thị trường.

Theo Nghị quyết HĐND tỉnh Hậu Giang, mục tiêu diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đến năm 2025 đạt 26,5 m2/người.

Tổng diện tích nhà ở tăng thêm của tỉnh giai đoạn năm 2020 - 2025 đạt 3,28 triệu m2 sàn; trong đó nhà ở thương mại, khu đô thị khoảng 500 nghìn m2 sàn.

Mục tiêu đến năm 2030, Hậu Giang phấn đấu chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đạt 30 m2/người. Tổng diện tích nhà ở tăng thêm của tỉnh giai đoạn năm 2026 - 2030 đạt 3,79 triệu m2 sàn; trong đó nhà ở thương mại, khu đô thị khoảng 530 nghìn m2 sàn.

Để có được kết quả trên, nhu cầu nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà ở giai đoạn năm 2021 - 2025 của tỉnh Hậu Giang là 21.886 tỷ đồng; giai đoạn năm 2026 - 2030 là 33.500 tỷ đồng, bao gồm vốn từ các doanh nghiệp và các nguồn vốn hợp pháp khác.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.