Giá đất đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP HCM

Đại lộ Phạm Văn Đồng được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP HCM, nằm ở vị trí cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố.

Đường Phạm Văn Đồng có chiều dài 12 km, rộng 30 - 65 m (tương đương từ 6 - 12 làn xe), đi qua địa bàn các quận: Gò Vấp, Bình Thạnh và Thủ Đức. Đồng thời, được xem là tuyến đường huyết mạch kết nối toàn bộ khu Đông Bắc với trung tâm TP HCM. 

Giá đất đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Phạm Văn Đồng mở lối cho sự phát triển của thị trường BĐS khu Đông Bắc. (Ảnh: Khương Thịnh Real).

Giá đất đường Phạm Văn Đồng theo bảng giá đất TP HCM

Giá đất đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2024. 

Cụ thể, giá đất đường Phạm Văn Đồng đoạn từ cầu Bình Lợi đến cầu Gò Dưa là 12.600.000 đồng/m2; đoạn từ cầu Gò Dưa đến Quốc lộ 1 là 10.500.000 đồng/m2.

Khung giá đất nói trên áp dụng trong các trường hợp sau: 

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong Khu công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Tham khảo: Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức, TP HCM

Giá đất đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP HCM. (Ảnh: Phú Đông Group).

Giá đất đường Phạm Văn Đồng trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Đông ở mức 72.227.000 đồng/m2; phường Linh Tây 70.209.000 đồng/m2, phường Linh Trung 85.606.000 đồng/m2, phường Hiệp Bình Chánh 85.438.000 đồng/m2. Mức giá này được dự đoán ổn định trong ba tháng đầu năm nay.

Về giá nhà đất bán, trên trang Alonhadat.com, một căn nhà mới trên đường 16 Phạm Văn Đồng, diện tích 60 m2, thiết kế 1 trệt 1 lửng, 3 lầu, bao gồm, nhà để xe, bếp, phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 2 sân thượng, có giá bán 5,45 tỷ đồng. 

Một căn nhà khác, cách mặt tiền Phạm Văn Đồng 30m, thiết kế 1 trệt 3 lầu, 4 phòng ngủ, có diện tích 60 m2, ngang 5 m, dài 14 m và sẵn chỗ để xe được rao bán giá 7,8 tỷ đồng.

Giá một căn nhà mới xây 4 tầng, diện tích 106 m2, ngay Trung tâm thương mại GigaMall Phạm Văn Đồng, được thiết kế 1 trệt 2 lầu, gồm 4 phòng ngủ, có gara ô tô cho xe 16 chỗ, 100% thổ cư không lộ giới,...là 9,5 tỷ đồng.

Giá đất đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Phạm Văn Đồng trên trang Alonhadat.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Batdongsan.com, một căn nhà mặt tiền đường Phạm Văn Đồng 28 m2, 2 tầng, 1 phòng ngủ, vỉa hè rộng kinh doanh các loại hình, hiện cần bán với giá 3,8 tỷ đồng. 

Cũng nằm ngay mặt tiền Phạm Văn Đồng, giá bán một căn nhà 720 m2, tiện để làm thẩm mỹ viện, karaoke,...là 55 tỷ đồng. Một căn nhà khác có diện tích 160 m2, hiện trạng đang cho thuê văn phòng, giá bán thỏa thuận. 

Giá đất đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 4.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Phạm Văn Đồng trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Về giá nhà đất cho thuê, theo trang Batdongsan.com, giá cho thuê nhà nguyên căn 100 m2 là 30 triệu đồng/tháng, tiện làm văn phòng, vị trí nằm ngay Đại lộ Phạm Văn Đồng và đường số 22.

Cũng trên trang này, một tòa nhà 105 m2, tiện làm công ty, spa, massage, trung tâm Anh ngữ,...thuộc khu vực sầm uất nhất quận Thủ Đức, rao cho thuê với giá 120 triệu đồng/tháng. 

Một nhà nguyên căn khác, cho thuê mặt bằng kinh doanh diện tích 170 m2, với vị trí tuyệt đẹp, 2 mặt tiền đường lớn, nằm trên con đường Phạm Văn Đồng sầm uất, có mức giá thuê nguyên căn là 70 triệu đồng/tháng.

Giá đất đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 5.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Phạm Văn Đồng trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn