Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức, TP HCM

Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh trên thị trường cao hơn nhiều lần so với bảng giá đất theo khung nhà nước do đây là tuyến đường huyết mạch để các phương tiện như xe tải và container ra vào cảng Phú Hữu.

Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh theo khung bảng giá đất TP HCM

Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2024.

Cụ thể, giá đất đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ chân cầu Giồng Ông Tố 1 đến cầu Xây Dựng là 6.600.000 đồng/m2. Vị trí 2 bằng 0,5 vị trí 1. Vị trí 3 bằng 0,8 vị trí 2. Vị trí 4 bằng 0,8 của vị trí 3.

Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Duy Trinh. (Nguồn ảnh: Đ.Trang)

Khung giá đất trên được áp dụng trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong Khu công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Nguyễn Duy Trinh thuộc phường Bình Trưng Đông là 64.500.000 đồng/m2, phường Bình Trưng Tây 65.538.000 đồng/m2. Mức giá này được dự đoán ổn định trong ba tháng tới.

Về giá nhà bán, trên trang Alonhadat.com, một biệt thự mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh có diện tích 155 m2, ngang 7 m, dài 22 m, 1 trệt, 1 lầu, 4 phòng ngủ, an ninh tốt, xung quanh có đầy đủ các dịch vụ tiện ích được rao bán với giá 4,45 tỷ đồng. 

Tương tự, một căn nhà khác trong hẻm xe hơi với diện tích 68 m2, 1 lầu, 2 phòng ngủ, dân cư đông đúc, gần trường học, nhà thiếu nhi, phòng khám, chợ,...có giá bán là 2,56 tỷ đồng.

Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Một số thông tin rao bán nhà đường Nguyễn Duy Trinh trên trang Alonhadat.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Batdongsan.com, một căn nhà mới xây trong hẻm trên đường Nguyễn Duy Trinh được rao bán với giá 7,8 tỷ đồng cho diện tích sử dụng là 70 m2, 1 trệt, 2,5 lầu, 4 phòng ngủ, sân thượng và sân đỗ ô tô rộng rãi, có đầy đủ các dịch vụ tiện ích xung quanh.

Giá bán một căn nhà khác có diện tích 52,8 m2 bao gồm 2 lầu, 3 phòng ngủ, cách hầm Thủ Thiêm và cầu Sài Gòn khoảng 7 km là 5 tỷ đồng.

Về giá nhà thuê, 2 căn nhà liền kề mặt tiền trên đường Nguyễn Duy Trinh có tổng diện tích 476 m2, 1 trệt, 3 lầu, thuận tiện làm ngân hàng, văn phòng công ty, nhà hàng, quán ăn,... có giá thuê lần lượt là 45 triệu đồng/tháng (căn 1) và 35 triệu đồng/tháng (căn 2).

Giá cho thuê tại một căn nhà nguyên căn 675 m2 là 150 triệu đồng/tháng, hiện đang là cửa hàng xe máy cũ, gần chợ, cửa hàng tiện ích, nhiều chung cư xung quanh.

Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Một số thông tin cho thuê nhà đường Nguyễn Duy Trinh trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Khảo sát tại trang Alonhadat.com, một căn nhà 2 góc mặt tiền (Nguyễn Duy Trinh và Lê Văn Thịnh) có diện tích 100 m2, 1 trệt, 1 lầu, dân cư đông đúc, có đầy đủ các dịch vụ tiện ích, thuận tiện kinh doanh nhà hàng, quán ăn,...được cho thuê với giá 20 triệu đồng/tháng.

Một căn nhà khác trong hẻm được cho thuê với giá 20 triệu đồng/tháng có quy mô diện tích 320 m2, 4 lầu, 4 phòng ngủ, khu an ninh, phù hợp để ở kết hợp với làm văn phòng công ty.

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn