Giá đất đường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM

Giá đất đường Thảo Điền trên thị trường cao hơn nhiều lần so với bảng giá đất theo khung nhà nước vì tuyến đường nổi lên nhiều dự án bất động sản hạng sang, cao cấp đang gây sự chú ý của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Giá đất đường Thảo Điền theo khung bảng giá đất TP HCM

Giá đất đường Thảo Điền, TP Thủ Đức được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2024. 

Cụ thể, giá đất đường Thảo Điền đoạn từ Xa lộ Hà Nội đến Đường 4, phường Thảo Điền (Khu Báo chí) là 14.600.000 đồng/m2. Vị trí 2 bằng 0,5 vị trí 1. Vị trí 3 bằng 0,8 vị trí 2. Vị trí 4 bằng 0,8 của vị trí 3.

Giá đất đường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Thảo Điền. (Nguồn ảnh: Villa-hcm.com).

Khung giá đất trên được áp dụng trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong Khu công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Giá đất đường Thảo Điền trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Thảo Điền thuộc phường Thảo Điền có giá 99.500.000 đồng/m2. Mức giá này được dự đoán ổn định trong ba tháng tới.

Về giá nhà bán, trên trang Batdongsan.com, một căn nhà mặt tiền đường Thảo Điền có diện tích 110 m2, ngang 7,5 m, dài 15 m, 2 lầu, 6 phòng ngủ, 5 WC, xung quanh có đầy đủ các dịch vụ tiện ích được rao bán với giá 20 tỷ đồng. 

Tương tự, giá bán một căn nhà mặt tiền khác có quy mô diện tích 157,25 m2, ngang 8,5 m, dài 18,5 m, kết cấu trệt lầu là 32,5 tỷ đồng. 

Giá đất đường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Một số thông tin rao bán nhà đường Thảo Điền trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Alonhadat.com, một căn nhà mặt tiền đường Thảo Điền được rao với giá 56 tỷ đồng cho quy mô diện tích 280 m2, 5 tầng, khu vực sầm uất, thuận tiện kinh doanh buôn bán đa ngành nghề. 

Một căn nhà khác có diện tích 144 m2, ngang 8 m, dài 18 m, trệt 3 lầu, có gara để ô tô, đầy đủ các dịch vụ tiện ích xung quanh được rao bán với mức giá 21,5 tỷ đồng.

Về giá nhà thuê, khảo sát tại trang Alonhadat.com, giá cho thuê một căn nhà mặt tiền đường Thảo Điền với diện tích 450 m2, ngang 16 m, 1 trệt, 1 lầu, sàn trống, phù hợp kinh doanh nhà hàng, showroom, ngân hàng,... là 322 triệu đồng/tháng.

Một căn nhà khác với diện tích 120 m2, ngang 10 m, dài 12 m, 3 phòng ngủ, xung quanh có đầy đủ các dịch vụ tiện ích (trường học, chợ, trung tâm thương mại,...) hiện đang rao cho thuê với giá 23 triệu đồng/tháng. 

Giá đất đường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán đất đường Thảo Điền trên trang Alonhadat.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Batdongsan.com, giá cho thuê một căn nhà mặt tiền ngay ngã ba sầm uất trên đường Thảo Điền là 70 triệu đồng/tháng, có diện tích 50 m2, ngang 5 m, thích hợp kinh doanh quán cà phê, nhà hàng, showroom,...

Một căn nhà khác với diện tích 55 m2, 1 trệt, 1 lửng, 2 phòng ngủ, nội thất đầy đủ được cho thuê với giá 13 triệu đồng/tháng.

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn