Helios không còn là cổ đông lớn tại Bamboo Capital

Sau đợt bán 7,5 triệu cổ phiếu BCG tại phiên giao dịch ngày 20/7, CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios đã giảm tỷ lệ sở hữu tại Bamboo Capital từ 5,93% còn 4,52% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios vừa bán xong 7,5 triệu cổ phiếu BCG của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital vào ngày 20/7.

Sau giao dịch, số cổ phiếu BCG mà đơn vị này nắm giữ đã giảm từ 31,6 triệu cổ phiếu còn 24,1 triệu cổ phiếu, tỷ lên sở hữu tại Bamboo Capital cũng giảm từ 5,93% còn 4,52% vốn điều lệ, do đó không còn là cổ đông lớn của Bamboo Capital. 

Helios không cho biết phương thức giao dịch. Tại ngày giao dịch, cổ phiếu BCG chốt phiên ở mức 9.580 đồng/cp. Ước tính theo mức giá này, lô cổ phiếu mà Helios bán có giá thị trường là khoảng 71,85 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 26/4, Helios đã bán ra 500.000 cổ phiếu BCG, giảm tỷ lệ sở hữu từ 6,02% xuống 5,93% vốn điều lệ. 

Ngoài là cổ đông nắm cổ phần, Helios cũng từng là một công ty liên kết của Bamboo Capital với khoản đầu tư có giá trị gốc là 545 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2022. Trong quý I vừa qua, Bamboo Capital đã thoái sạch vốn khỏi Helios.

Ngoài Helios, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Capital, cũng vừa đăng ký bán 4 triệu cổ phiếu BCG với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư cá nhân để gia tăng đầu tư vào các công ty con cùng hệ sinh thái. 

Phương thức giao dịch là khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 26/7 - 24/8. Nếu hoàn tất như kế hoạch, số cổ phiếu BCG ông Tuấn sở hữu sẽ giảm từ 10,1 triệu cổ phiếu còn 6,1 triệu cổ phiếu, tỷ lệ sở hữu giảm từ 1,9% còn 1,15% vốn điều lệ tại Bamboo Capital. 

Hiện, cổ phiếu BCG đang ở giao dịch ở mức 10.100 đồng/cp. Như vậy, lô cổ phiếu ông Tuấn muốn bán đang có giá thị trường 40,4 tỷ đồng. 

Trước đó, vào nửa cuối tháng 5, một lãnh đạo khác của Bamboo Capital là Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Tài cũng bán hơn 5,88 triệu cổ phiếu BCG trong tổng số 6 triệu cổ phiếu đã đăng ký. Phương thức giao dịch là khớp lệnh và thỏa thuận, với mục đích thu xếp tài chính cá nhân. 

Ông Tài cho biết, nguyên nhân không hoàn tất giao dịch là không đạt được thỏa thuận như dự kiến. 

chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến xây cầu vượt sông Luộc nối Hải Dương - Thái Bình
Một cầu vượt sông Luộc dự kiến được xây dựng kết nối huyện Thanh Miện, Hải Dương và huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.