Thành viên Bamboo Capital được cấp gói tín dụng hơn 1.800 tỷ đồng tư một ngân hàng Singapore

BCG Gaia một công ty thành viên của Bamboo Capital vừa được DBS Bank Limited (DBS) của Singapore cấp khoản vay khoảng 1.834 tỷ đồng để củng cố cơ cấu tài chính, hạ khung lãi suất đầu tư hai dự án cánh đồng điện mặt trời.

Vừa qua, CTCP BCG Gaia, một công ty thành viên của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) đã công bố được DBS Bank Limited (DBS) của Singapore giải ngân thành công khoản vay 77,5 triệu USD, tương đương khoảng 1.834 tỷ đồng.

BCG Gaia là liên doanh giữa BCG Energy – một công ty thành viên của Bamboo Capital Group và SembCorp Energy Việt Nam, chuyên phát triển các dự điện mặt trời quy mô lớn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. BCG Gaia hiện đang là chủ sở hữu hai nhà máy năng lượng mặt trời là BCG Long An 1 và BCG Long An 2 với tổng công suất 141 MW.

BCG Gaia cho biết, sẽ sử dụng khoản vay để củng cố cơ cấu tài chính, hạ khung lãi suất đầu tư hai dự án cánh đồng điện mặt trời đang sở hữu xuống đáng kể, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Trước đó, tại cuối tháng 3 vừa qua, một công ty con thuộc liên doanh của BCG Energy và SP Group (Singapore) cũng huy động được khoản vay hợp vốn trị giá 31,5 triệu USD từ ba ngân hàng Singapore là DBS Bank Limited (DBS), Oversea Chinese Banking Corporation (OCBC) và United Overseas Bank Limited (UOB). 

Phía BCG Energy cho biết công ty liên doanh được các ngân hàng Singapore cấp hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu USD, các bên vẫn đang trong quá trình thương thảo để giải ngân phần còn lại.

Liên quan đến công tác huy động vốn ngoại, tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 vừa được diễn ra vào tháng 4 vừa qua, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital chia sẻ, công ty cũng mở rộng quan hệ quan hệ quốc tế, tìm kiếm nguồn tài trợ, tái tài trợ từ nước ngoài.

Công ty hiện đang tiếp tục làm việc với các ngân hàng quốc tế như DBS, UOB,... để tái tài trợ cho các dự án còn lại về hạ tầng, năng lượng với giá trị lớn hơn so với khoản tài trợ ban đầu là 50 triệu USD, với giá vốn rẻ hơn rất nhiều để nâng cao hiệu quả cho công ty và tăng cường tính ổn định do tính tài trợ kéo dài hơn nguồn vốn trong nước.

chọn
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tổ hợp giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh
Hiệp hội KGA (Hàn Quốc) đề xuất rót 1 - 2 tỷ USD để xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh. Quy mô dự án khoảng 300 - 350 ha.