Hình ảnh lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam

Hơn 10h sáng nay 24/2, chuyến bay chở hơn 117.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.
Hình ảnh lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 1.

Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được vận chuyển trên chuyến bay xuất phát từ Seoul (Hàn Quốc) lúc 7h10, hạ cánh đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc hơn 10h ngày 24/2. (Ảnh: Tiền phong).

Hình ảnh lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 2.

Trước đó, ngày 1/2, Bộ Y tế Việt Nam chính thức phê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 AstraZeneca cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nước. Đây là vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. (Ảnh: Tiền phong).

Hình ảnh lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 3.

Số vắc xin này dự kiến sẽ ưu tiên tiêm cho những đối tượng có nguy cơ cao, với khoảng hơn 50.000 người, mỗi người tiêm 2 mũi. (Ảnh: Thanh niên).

Hình ảnh lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 4.

Lô vắc xin về hôm nay nằm trong số 30 triệu liều mà Việt Nam đặt Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC mua. Ngoài ra, Liên minh vắc xin toàn cầu COVAX sẽ viện trợ cho Việt Nam khoảng 4,9 triệu liều vắc xin cũng của AstraZeneca trong quý I và II này; trong quý 3 sẽ có thêm khoảng 30 triệu liều. (Ảnh: VGP).

Hình ảnh lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 5.

Ngay trong chiều nay, Bộ Y tế sẽ họp khẩn về việc kiểm định chất lượng và dự kiến các phương án sẽ tiêm cho những đối tượng có nguy cơ cao. (Ảnh: VGP).

chọn
Dự kiến sửa Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản vào năm 2023
Theo dự kiến, ba luật có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản Việt Nam là Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội diễn ra vào năm 2023.