HLV Park Hang Seo chia sẻ lí do dẫn dắt cả U22 Việt Nam và ĐTQG, tiết lộ ngày tái kí hợp đồng mới

Ở buổi họp báo trước thềm vòng loại giải U23 Châu Á, bảng F, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ lí do thống nhất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để đi đến quyết định sẽ dẫn dắt cùng lúc hai đội tuyển U22 và ĐTQG Việt Nam trong hành trình sắp tới.

Chiều 13/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt giữa HLV Park Hang Seo với báo chí để trao đổi về kế hoạch cũng như nhân sự của thành phần đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 Châu Á sắp tới.

Tại buổi họp báo HLV Park Hang Seo thông báo ông sẽ cùng với đội ngũ trong ban huấn luyện của mình sẽ cùng lúc dẫn dắt hai đội tuyển U23 và ĐTQG Việt Nam. Chia sẻ về lí do đồng ý dẫn dắt hai đội tuyển, HLV Park cho biết: "Năm 2019 có hai mục tiêu quan trọng là World Cup và SEA Games với lịch thi đấu gần trùng nhau, tôi nghĩ nếu chúng ta tập trung có lựa chọn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Các quan chức chính phủ cũng nói là mục tiêu của chúng tôi là giành HCV nên tôi phải cố gắng đảm nhiệm luôn ở SEA Games".

HLV Park Hang Seo chia sẻ lí do dẫn dắt cả U22 Việt Nam và ĐTQG, tiết lộ ngày tái kí hợp đồng mới - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trả lời báo chí tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Sơn Nguyễn)

"Chính phủ rất khát khao và người dẫn cũng rất khát khao. Vì thế nên tôi đề nghị nên tạo điều kiện cho tôi nếu có thời gian 5 tuần để tập luyện chúng tôi sẽ làm tốt công việc. Liên quan đến thời gian tôi đề nghị phía quan chức đồng ý tạo điều kiện thời gian tập luyện đủ dài để có kết quả tốt. Chính vì thế chắc chắn tôi sẽ làm HLV ở cả ĐTQG và dẫn dắt U22 tham dự  SEA Games sắp tới". HLV Park chia sẻ.

Khi được hỏi về việc kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng đội tuyển HLV Park trả lời: "Hiện nay chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với liên đoàn để thành lập ra 2 ban huấn luyện, một ban huấn luyện ĐTQG, 1 ban huấn luyện phục vụ cho chiến dịch SEA Games. Lý do đề xuất như vậy để muốn các trợ lý ở mỗi đội tuyển có đủ thời gian hoàn thành tốt vai trò trách nhiệm trong việc giám sát luyện tập cũng như thi đấu của các đội tuyển".

Cũng trong buổi họp báo khi được hỏi về áp lực khi dẫn dắt hai đội tuyển đặc biệt là U22 Việt Nam tham dự SEA Games sắp tới ông cho biết bản thân ông cùng các học trò đã trải qua 4 giải đấu lớn, ở mỗi giải đấu đều có khó khăn, không có giải đấu nào dễ dàng. "Áp lực với SEA Games sắp tới dĩ nhiên là có, tôi đã cùng các học trò trải qua 4 giải đấu lớn khác nhau mà không giải đấu nào dễ dàng và SEA Games tới đây cũng không phải ngoại lệ, trong đầu tôi suy nghĩ sẽ cố gắng làm tốt để đạt được mục tiêu đã đề ra".

Về tình hình nhân sự trong đội tuyển HLV Park Hang Seo cho biết sau trận giao hữu với Đài Loan vào ngày 16/3 tới đây trên sân vận động Hàng Đẫy thì tới lúc đó mới định hình được danh sách sơ bộ cho đội tuyển.

"Danh sách hiện tại trong thành phần được triệu tập bao gồm 37 cầu thủ, trong đó có cả các cầu thủ đang thi đấu tại AFC Cup, ngày 16/3 tới đây sau trận giao hữu với Đài Loan chúng tôi sẽ đưa ra danh sách sơ bộ rút gọn các cầu thủ tham dự vòng chung kết U23 Châu Á sắp tới. Hiện tại có một số cầu thủ đang gặp chấn thương chúng tôi đã cho kiểm tra và phân tích tình hình để xem cầu thủ nào có khả năng hồi phục kịp thời sẽ giữ lại, những trường hợp khác mất nhiều thời gian hồi phục theo dự kiến sẽ được trả về CLB chủ quản". Ông Park nói.

HLV Park Hang Seo chia sẻ lí do dẫn dắt cả U22 Việt Nam và ĐTQG, tiết lộ ngày tái kí hợp đồng mới - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Tuấn đại diện cho liên đoàn bóng đá Việt Nam phát biểu chia sẻ với báo chí. (Ảnh: Sơn Nguyễn)

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup và  SEA Games, đại diện liên đoàn bóng đá Việt Nam ông Trần Quốc Tuấn cho biết phía liên đoàn sẽ tạo điều kiện hết sức về nhân sự, con người và cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho chiến dịch chinh phục HCV SEA Games của thầy trò HLV Park Hang Seo.

 "Đây là mục tiêu quan trọng nhận được quan tâm của người hâm mộ, giới truyền thông, do đó liên đoàn đã họp với Bộ trưởng triển khai các cuộc họp chuyên môn, tính toán lịch thi đấu liên quan đến V-league để đáp ứng được thời gian cho HLV cũng như các câu lạc bộ trong năm 2019. Một trong những điều cần nhắc tới đó là hiện tại  đội hình đội tuyển quốc gia có nửa tham dự SEA Games nên quá trình sử dụng, tập huấn ở ĐTQG và U23 sẽ được HLV tính toán cân nhắc để làm sao sử dụng tối đa lực lượng ở cả U23 cũng như vòng loại World Cup". Ông Tuấn chia sẻ.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.