HLV Thái Lan: 'Việt Nam sẽ thấy ai mới thực sự là số 1 Đông Nam Á'

HLV ĐT Thái Lan Sirisak Yodyardthai rất trông chờ và cuộc đọ sức với Việt Nam ngày khai màn King’s Cup 2019 để khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á.

Vì muốn gặp Việt Nam mà King’s Cup 2019 đã có sự thay đổi về thể thức khi lần đầu tiên giải đấu tiến hành bốc thăm chia cặp (trước đó, các cặp được phân theo thứ hạng FIFA). Bởi vậy, không khó để hiểu rằng, việc Việt Nam gặp Thái Lan là sự sắp xếp có chủ đích.

Bản thân HLV ĐT Thái Lan Sirisak Yodyardthai rất phấn khích khi đối đầu Việt Nam tại King’s Cup 2019. Và dù chỉ là giải đấu giao hữu nhưng rõ ràng, người Thái mang theo một sự cay cú nhất định sau khi nhìn ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, U23 Việt Nam mới đây vùi dập U23 Thái Lan 4-0 ở vòng loại U23 châu Á.

HLV Thái Lan: Việt Nam sẽ thấy ai mới thực sự là số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1.

HLV Sirisak Yodyardthai.

Chia sẻ về trận đấu này, ông Sirisak Yodyardthai nói trên Siam Sports: “Tôi đánh giá cao những thành công mà bóng đá Việt Nam trong 2 năm vừa qua. Đó chính là động lực lớn để các cầu thủ Thái Lan có khát vọng giành chiến thắng và để chứng tỏ ai mới thực sự là số 1 Đông Nam Á".

Chia sẻ thêm về kế hoạch chuẩn bị cho King’s Cup, chiến lược gia 50 tuổi này cho biết, ông và các trợ lý vẫn đang theo dõi các cầu thủ. Ông sẽ đưa ra bản danh sách triệu tập 35 cầu thủ vào ngày 15/5 tới, trong đó có 5 thủ môn. Sau quá trình tập luyện, ban huấn luyện sẽ chốt danh sách xuống còn 23 cầu thủ dự giải.

“Trong số 35 cầu thủ, chắc chắn sẽ có những gương mặt mới. Nếu họ thể hiện được khả năng, tất nhiên sẽ được chơi tại King's Cup. Những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài (Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Thitipan Puangchan (Nhật Bản) và Kawin Thamsatchanan (Bỉ)) cũng sẽ được triệu tập nếu họ không bị chấn thương”, HLV Sirisak Yodyardthai nói.

HLV Thái Lan: Việt Nam sẽ thấy ai mới thực sự là số 1 Đông Nam Á - Ảnh 2.

HLV Sirisak Yodyardthai và các tuyển thủ Thái Lan dự bốc thăm King's Cup 2019.

King's Cup lần thứ 47 có bốn đội tuyển tham dự bao gồm Thái Lan (114), Ấn Độ (101), Việt Nam (98) và Curacao (82). Các trận đấu của giải đã được FIFA chứng nhận là trận đấu quốc tế cấp độ A. Do đó có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng 4 đội tuyển trên BXH FIFA trước khi bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.