Hòa Bình kêu gọi ADB đầu tư dự án 90 triệu USD

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đang cân nhắc đầu tư dự án xây dựng và nâng cấp hạ tầng du lịch Hồ Hòa Bình.
Hòa Bình kêu gọi ADB đầu tư dự án 90 triệu USD - Ảnh 1.

Hồ Hòa Bình. (Ảnh: sovanhoa.hoabinh.gov.vn).

Theo Trang thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, vừa qua UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về dự án xây dựng và nâng cấp hạ tầng khu du lịch hồ Hòa Bình. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã giới thiệu khái quát về vị trí và tiềm năng của khu du lịch hồ Hòa Bình.

Theo qui hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030 định hướng đưa Khu du lịch hồ Hòa Bình trở thành trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh, là một trong 12 khu du lịch quốc gia trọng tâm của vùng trung du miền núi Bắc Bộ.

Trên cơ sở đó, tỉnh đã đề xuất ADB đầu tư dự án xây dựng và nâng cấp hạ tầng du lịch Hồ Hòa Bình. 

Dự án bao gồm các hạng mục như: Xây dựng mở rộng tuyến đường bờ phải lòng hồ dài 33 km, kết nối vào đường tỉnh DT.435 tại xã Bình Thanh, huyện Cao Phong; xây dựng cải tạo và nâng cấp cảng du lịch. 

Dự kiến, tổng mức đầu tư là trên 90 triệu USD, thực hiện trong vòng 5 năm, sau khi hoàn thành sẽ mang lại lợi ích cho địa phương cùng như hơn 68.000 người dân quanh khu vực lòng hồ sông Đà.

Đoàn công tác của ADB cũng có chuyến khảo sát thực tế tại các cảng Bích Hạ, cảng Thung Nai, cảng Ngòi Hoa, các tuyến đường dự kiến đầu tư. 

Phía ADB ghi nhận tiềm năng của khu du lịch hồ Hòa Bình và cho biết sẽ họp, thống nhất, trước khi quyết định đầu tư dự án.

chọn