Hoàn tất mặt bằng dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang trước 30/8

Dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang do CTCP Golf Trường An làm chủ đầu tư, đến nay đã giải phóng mặt bằng hơn 90% diện tích, dự kiến hoàn thành mặt bằng trước 30/8.

 Một sân golf ở Bắc Giang. (Ảnh: Trang thông tin du lịch Bắc Giang).

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Lục Nam, Bắc Giang, mới đây lãnh đạo tỉnh và huyện đã có buổi kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang.

Dự án này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư tại ngày 15/6/2020, do CTCP Golf Trường An làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện là 36 tháng.

Ngày 18/8/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án với tổng diện tích là 147 ha, trong vùng dự án có 350 hộ gia đình, cá nhân của 7 thôn thuộc 3 xã: Yên Sơn, Khám Lạng và Chu Điện.

Theo đánh giá của tỉnh, đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, được HĐND tỉnh đưa vào danh mục khu du lịch trọng điểm.

Đến nay, dự án đã giải phóng mặt bằng được 133,3 ha, đạt 90,6% tổng diện tích. Còn lại 9 ha đất rừng liên quan đến 18 hộ gia đình; 1,5 ha đất ở, cây lâu năm liên quan đến 7 hộ gia đình và 3,9 ha đất trồng cây hàng năm liên quan đến 15 hộ gia đình chưa giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, còn tồn tại 2 công trình xây dựng trái phép trên đất rừng, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng phương án cưỡng chế tháo dỡ... Tại buổi làm việc, các đơn vị đã nêu rõ những tồn tại, vướng mắc tại dự án và đưa ra các giải pháp tháo gỡ.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện đánh giá dự án bị chậm tiến độ so với kế hoạch do còn gặp một số khó khăn, vướng mắc. Cần làm rõ nguồn gốc một số thửa đất còn vướng mắc, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp.

Cùng với đó, cần vận động người dân sớm di chuyển hai ngôi mộ còn lại vào nghĩa trang nhân dân địa phương, chậm nhất ngày 30/8 phải có mặt bằng sạch bàn giao đất cho nhà đầu tư.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Công ty Trường An đã khởi công dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang. Đây là sân golf 36 lỗ, tổng mức đầu tư 740 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Hồi tháng 2 vừa qua, Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt, trong đó có 12 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí với 13 sân golf, gồm ba sân golf đang triển khai thực hiện và 10 sân golf quy hoạch mới.

chọn