Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ gần 123 tỷ đồng tiền thuế

Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho dự án HQC Plaza với số tiền gần 22,9 tỷ đồng. Đồng thời, công ty cũng xin cấn trừ vào tiền nợ thuế với số tiền được hoàn ước tính khoản 100 tỷ đồng.

CTCP Tư vấn - Thương Mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân vừa có văn bản giải trình ý kiến kiểm toán trên báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên 2022 về việc phát hành hóa đơn và kê khai, nộp thuế theo từng lần xuất hóa đơn cho Cục thuế TP HCM trong thời gian chờ giải quyết số thuế còn tồn đọng.

Giải trình về lưu ý trên, theo Hoàng Quân, do công ty đang thực hiện các thủ tục để cấn trừ các khoản quyền lợi được hoàn từ Ngân sách Nhà nước để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, tạo điều kiện để Hoàng Quân tập trung nguồn vốn triển khai các dự án nhà ở xã hội trong bối cảnh nguồn vốn hỗ trợ tín dụng của Nhà nước đối với nhà ở xã hội chưa được bố trí tiếp.

Cụ thể, Hoàng Quân đề nghị cấn trừ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho dự án nhà ở xã hội HQC Plaza tại huyện Bình Chánh, TP HCM với số tiền gần 22,9 tỷ đồng và đề nghị hoàn trả lại tiền đất tái định cư đối với dự án Khu tái định cư Bến Lức khu 17 – Đô thị mới Nam thành phố, liên quan đến việc công ty đã bàn giao 13.749,81 m2 đất tại dự án để UBND quận 8 bố trí tái định cư. 

 Dự án HQC Plaza. (Ảnh: Hoàng Quân).

Đồng thời, công ty đã có công văn gửi Tổng cục thuế, Cục thuế TP HCM để xin cấn trừ tiền sử dụng đất, tiền tái định cư nêu trên, tiền thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ vào tiền nợ thuế với số tiền được hoàn ước tính khoảng 100 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm phát hành báo cáo này, Hoàng Quân vẫn chưa được các cơ quan Nhà nước có liên quan giải quyết hoàn trả lại tiền, cấn trừ tiền nợ thuế để tất toán nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước.

Công ty cho biết vẫn đang làm việc với các cơ quan Nhà nước có liên quan để thực hiện cấn trừ, từ đó hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Ocean Group nói về lý do khiến doanh nghiệp khó huy động vốn chục năm qua
Cổ đông Ocean Group đã không thông qua tờ trình phát hành riêng lẻ để tăng vốn. Bản thân lãnh đạo tập đoàn cũng không đánh giá cao tính khả thi của phương án này, bởi thị giá cổ phiếu OGC đang dưới mệnh sâu. Chưa kể, tình trạng lỗ lũy kế kéo dài suốt 10 năm qua khiến khả năng gọi vốn của doanh nghiệp bị hạn chế.