Hoàng Quân nói về mục đích hợp tác với Novaland

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, trong năm nay Novaland và Hoàng Quân sẽ phát triển và bàn giao khoảng 3.000 căn nhà ở xã hội tại nhiều địa phương.

Chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 vào sáng ngày 1/6, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQTCTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (Mã: HQC), đã thông tin thêm về thương vụ hợp tác vớiCTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) trong việc phát triển nhà ở xã hội.

Theo Chủ tịch Hoàng Quân, công ty muốn làm bạn với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành để tận dụng thế mạnh của nhau.Hoàng Quân và 9 đơn vị khác bao gồm cả Novaland đã cùng ký cam kết với Chính phủ thực hiện 1 triệu căn NOXH. 

"Novaland là công ty lớn hơn Hoàng Quân nhiều. Trong mối quan hệ hợp tác này, Hoàng Quân sở hữu kinh nghiệm, năng lực cốt lõi, làm tốt mảng NOXH và đó là điều Novaland cần.

Sản phẩm của Novaland hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Nếu Novaland đứng ra làm chủ đầu tư trực tiếp mảng NOXH thì sẽ không đúng thương hiệu trên thị trường. Vì vậy, trong liên doanh hai bên, Novaland là chủ đầu tư còn Hoàng Quân sẽ là đơn vị thực hiện, làm dự án ở các quỹ đất của Novaland ở TP HCM, Đồng Nai, Ninh Thuận... Hai bên cũng sẽ hỗ trợ nhau về việc bán hàng, vốn, quản lý chất lượng...", Chủ tịch Hoàng Quân cho hay.

Cuối tháng vừa qua, Hoàng Quân và Novaland đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội.

Hai bên cùng đóng góp tài chính, năng lực, kinh nghiệm, khai thác quỹ đất hiện và cùng các đơn vị khác hợp tác đầu tư xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội tiềm năng tại TP HCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long…

Trước mắt trong năm nay, hai bên sẽ bàn giao khoảng 3.000 căn nhà ở xã hội tại nhiều địa phương; đồng thời các bên liên quan sẽ cùng triển khai nghiên cứu phát triển dự án nhà ở xã hội mới thuộc quỹ đất hiện có của Novaland trong thời gian tới. 

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.