Hoàng Thuỳ Linh: 10 năm hoạt động nghệ thuật và lần đầu kể hết về chặng đường khó khăn

Đã từng có một thời gian khá dài, khán giá Việt tưởng rằng cái tên Hoàng Thuỳ Linh đã thật sự nằm ngoài "đường đua" showbiz.

Đã từng có một quãng thời gian, chính bản thân nữ ca sĩ tài năng Hoàng Thuỳ Linh đã liên tục vấp ngã và vươn mình đứng lên giữa những khó khăn tưởng chừng quá sức.

Hơn 10 năm theo hoạt động nghệ thuật, Hoàng Thuỳ Linh đã nỗ lực vượt qua rất nhiều thử thách, để rồi bước đầu chạm tay đến thành công. Và "Bật Chất Vua" bằng hàng loạt cú hit MV ca nhạc, nổi bật là album "Hoàng" đầy ấn tượng đã mang về vô vàn những lời khen ngợi từ người hâm mộ cùng giới chuyên môn.

Tại thị trường âm nhạc Việt Nam, quả thật không ngoa khi chọn Hoàng Thuỳ Linh là cái tên điển hình cho hành trình chinh phục khó khăn của bản thân, khó khăn từ dư luận, để rồi từ đó chinh phục trái tim của hàng triệu khán giả yêu nghệ thuật. Nữ ca sĩ đã tạo dựng cho mình một cá tính âm nhạc riêng, chất liệu sáng tạo độc đáo và một fanclub hùng hậu trong thời kì showbiz Việt đang phát triển với tốc độ quá nhanh và thiếu bền vững.

Hành trình từ trường múa đến trường đời

Ít ai biết rằng, từ truyền thống làm nghệ thuật của gia đình vững chắc, Hoàng Thuỳ Linh đã tôi luyện con đường nghệ thuật của mình bằng 7 năm kinh nghiệm trường múa tại Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội. Mặc dù vậy, Linh vẫn làm tốt nhiệm vụ học tập của mình khi được xướng tên trên bảng vàng và trở thành Thủ khoa Đạo diễn truyền hình - trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Điều này khiến chính Linh trở nên hoang mang về sự nghiệp của mình, liệu đâu sẽ là con đường tốt nhất cho cô toả sáng?

Linh bắt đầu bén duyên với con đường ca hát khi trở thành thành viên trong nhóm nhạc Thiên Thần. Bắt đầu nung nấu cho ước mơ trở thành ca sĩ. Linh bắt đầu đăng những ca khúc nhạc nước ngoài lời Việt lên mạng và nhận được vô vàn những lời khen, ủng hộ. Thế hệ 9X ngày nay ít ai quên được những ca khúc nổi bật như: Chuyện tình lá gió, Cho nhau lối đi riêng, Rơi… Càng nhiều lời động viên, càng nhiều sự hưởng ứng từ người yêu nhạc, Linh càng xác định rõ hơn thế mạnh và đam mê của mình đó là trở thành ca sĩ.

Hoàng Thuỳ Linh: 10 năm hoạt động nghệ thuật và lần đầu kể hết về chặng đường khó khăn - Ảnh 1.

Khó khăn chính là "chất men" giúp Hoàng Thuỳ Linh "ủ luyện" để có được thành công như ngày hôm nay.

Bất ngờ với biến cố lớn khiến Hoàng Thuỳ Linh như chôn vùi sự nghiệp, khán giả Việt đã từng cho rằng cái tên Hoàng Thuỳ Linh sẽ không còn xuất hiện trở lại nữa. Nào ngờ, những khó khăn tưởng chừng sẽ quật ngã một cô gái nhỏ nhắn lại chính là "chất men" giúp cô ấy vững chãi, mạnh mẽ hơn trong đường đời, tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát và tiếp thêm năng lượng sáng tạo, tự tin cho Hoàng Thuỳ Linh.

Hành trình "ủ luyện" chất riêng đến khẳng định "Chất Vua"

Suốt nhiều năm liền sau vấp ngã, Linh vẫn âm thầm hoạt động nghệ thuật nhưng không bắt tay với bất kì công ty hay nhãn hàng nào, cô chọn cách từng bước từ từ thâm nhập lại vào thị thường, đứng ngoài mọi cuộc vui để hạn chế những dèm pha và từng bước định hình lại phong cách âm nhạc cá nhân của mình.

Các sản phẩm âm nhạc của cô giai đoạn đầu thập niên 20 như "Nhịp đập giấc mơ", "Ngày không anh" … được chuyên gia đánh giá cao về ý tưởng, vũ đạo. Tuy vậy, giọng hát của Hoàng Thuỳ Linh lại là điểm yếu cần khắc phục. Không nản chí, cô tiếp tục nỗ lực, phát triển bản thân để chứng tỏ khả năng và quyết tâm với đam mê của mình.

Album đầu tay mang tên chính mình - Hoàng Thuỳ Linh - giúp cô được khán giả công nhận với danh xưng ca sĩ.

Hoàng Thuỳ Linh: 10 năm hoạt động nghệ thuật và lần đầu kể hết về chặng đường khó khăn - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ sẽ không còn cô đơn trên con đường trở thành người dẫn đầu.

Những đêm kiên định "ủ luyện" bằng những lớp học luyện thanh, học múa, học nhảy và cả học diễn xuất của Hoàng Thuỳ Linh khiến công chúng nhận ra rằng, cô không chỉ là một cô gái đam mê nghệ thuật, mà còn là một người đầy bản lĩnh kiên định với đam mê và cả bản thân mình.

Công chúng yêu âm nhạc hiện tại có lẽ đã không còn nghi vấn gì về khả năng và tầm nhìn của Hoàng Thuỳ Linh khi album "Hoàng". Với tư duy khai phá lấy cảm hứng từ văn học dân gian, được đầu tư kĩ lưỡng từ lời hát đến từng MV, "Hoàng" đã đánh bật toàn bộ những bảng xếp hạng Vpop toàn quốc, mang đến hàng loạt những giải thưởng danh giá và bật "Chất Vua" trong thị thường âm nhạc đa dạng sắc màu và tươi mới.

Hoàng Thuỳ Linh: 10 năm hoạt động nghệ thuật và lần đầu kể hết về chặng đường khó khăn - Ảnh 3.

Hoàng Thuỳ Linh đối đầu thử thách, "Bật Chất Vua".

Giai đoạn 2019-2020 được xem là thời điểm tỏa sáng nhất của Hoàng Thuỳ Linh. Những nỗ lực của chủ nhân hit "Duyên âm" đã được đền đáp bằng loạt giải thưởng giá trị như Mai Vàng, Làn sóng xanh, Cống hiến.

Không cần đao to búa lớn, hô hào kêu gọi công chúng phải ủng hộ mình, bằng niềm tin vào điều mình làm, dự án mình tham gia, Hoàng Thuỳ Linh với cá tính riêng, đối đầu thử thách đã tạo nên cơ duyên cho một cái bắt tay đầy "Chất Vua" cùng nhãn hàng Budweiser - thương hiệu giá trị hàng đầu ngành bia toàn cầu thuộc AB InBev cổ vũ cho tinh thần sống đầy lạc quan và tự tin, dám đối đầu với khó khăn để "Bật Chất Vua" trong từng người trẻ.

Một giấc mơ lớn sẽ có thể khiến bạn gặp không ít "khó khăn" trong cuộc sống.

Một chút khó khăn sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để "ủ lâu" hơn.

Một chút "ủ lâu" sẽ giúp bạn đậm chất hơn, miễn là bạn đủ đam mê và đủ tự tin với từng hành động, từng suy nghĩ và luôn muốn khẳng định bản thân mình.

chọn