Hơn 1.500 bác sĩ Nga không muốn tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong nước

Báo mạng RBK ngày 14/8 dẫn kết quả cuộc khảo sát cho thấy: "Trong số hơn 3.000 người tham gia nghiên cứu, 52% người được hỏi trả lời không đồng ý, 24,5% đồng ý tiêm chủng.”
Nhiều bác sĩ Nga không muốn tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Currency).

Có 66% số người được hỏi giải thích về quyết định của họ là do thiếu dữ liệu đầy đủ về hiệu quả của thuốc, 48% số người được hỏi cảm thấy ngần ngại vì vắc xin được phát triển quá nhanh.

Chỉ 20% trong số những người khảo sát cho biết họ sẽ tư vấn tiêm chủng cho bệnh nhân, đồng nghiệp hoặc người quen.

Trước đó, Hiệp hội các tổ chức nghiên cứu lâm sàng Nga (AOKI) đã kêu gọi Bộ Y tế LB Nga hoãn đăng kí nhà nước đối với vắc xin phòng Covid-19 do Trung tâm Nghiên cứu quốc gia mang tên N. F. Gamalei phát triển, cho đến khi hoàn tất giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng.

Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng kí lưu hành vắc xin ngừa Covid-19.

Cục giám sát y tế LB Nga, Roszdravnadzor nói rằng quan ngại của các công ty dược phẩm đối với loại thuốc này là do chưa biết rõ các kết quả nghiên cứu.

chọn
[Photostory] Khu vực sẽ có tuyến tàu điện gần 9.000 tỷ chạy qua tại Phú Quốc vừa được Sun Group khởi công
Tuyến tàu điện đô thị đoạn 1 tại Đặc khu Phú Quốc do Sun Group đầu tư có tổng vốn gần 9.000 tỷ đồng, dài 17,6 km, gồm 5 ga mặt đất và 6 ga ngầm, giai đoạn đầu đến 2030 có thể vận chuyển 1.535 khách/giờ... Dự án theo kế hoạch hoàn thành vào quý II/2027.