HSBC Việt Nam có Tổng Giám đốc mới, CEO Phạm Hồng Hải chuyển sang làm việc tại HSBC Canada

Người thay vị trí Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam của ông Phạm Hồng Hải là ông Tim Evans. Ông Hải nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada.

 Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam đã bổ nhiệm Tổng giám đốc mới thay thế vị trí của Tổng Giám đốc Phạm Hồng Hải, người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí CEO tại HSBC.

Tim Evans_1-crop

Ông Tim Evans thay thế vị trí Tổng giám đốc HSBC Việt Nam của ông Phạm Hồng Hải. (Ảnh: HSBC Việt Nam).

Người được bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại HSBC Việt Nam là ông Tim Evans. Ông Tim Evans gia nhập HSBC được 26 năm. Ông từng nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của tập đoàn này ở nhiều thị trường mới nổi lớn trên thế giới.

Trước khi nắm giữ vị trí Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ tài chính doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bìch Dương của HSBC, gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ông cũng đã từng là Giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương, quản lí 19 thị trường; Giám đốc khu vực Khối thanh toán quốc tế và Giám đốc Vận hành Khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi gồm 10 thị trường.

Phạm Hồng Hải HSBC

Ông Phạm Hồng Hải đã giữ vị trí Tổng giám đốc HSBC Việt Nam gần 5 năm. (Ảnh: HSBC Việt Nam).

Cựu Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải, sẽ nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada từ hôm nay, ngày 16/9/2019. 

Trong vai trò này, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm Tổng giám đốc HSBC Việt Nam năm 2014. Tính đến nay, ông Hải đã đảm nhiệm vị trí này được 4 năm rưỡi.

Thời điểm ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm khá đặc biệt, bởi đây là lần đầu tiên HSBC bổ nhiệm một người Việt Nam vào vị trí Tổng Giám đốc.

Trước đó, ông Hải cũng là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí Giám đốc kinh doanh vốn và tiền tệ tại Việt Nam của HSBC.

Ảnh chụp Màn hình 2019-09-16 lúc 11

6 tháng đầu năm 2019, HSBC Việt Nam gia nhập câu lạc bộ ngân hàng lãi nghìn tỉ. (Đồ hoạ: Quốc Minh).

HSBC Việt Nam thành lập vào tháng 1/2009, là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Mạng lưới hoạt động hiện nay của ngân hàng này gồm 2 chi nhánh và 5 phòng giao dịch tại TP HCM, 1 chi nhánh và 4 phòng giao dịch tại Hà Nội, 2 chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng.

Nửa đầu năm 2019, HSBC Việt Nam đạt lợi nhuận trước thuế 1.600 tỉ đồng, tăng 13% so với cùng kì năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.275 tỉ đồng.

Với con số này, lợi nhuận HSBC Việt Nam đã xấp xỉ nhiều ngân hàng như TPBank, SHB, Sacombank.

chọn