Hưng Yên phê duyệt qui hoạch chi tiết dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp hơn 36 ha

Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp Yên Mỹ II có diện tích lập qui hoạch chi tiết xây dựng khoảng 31 ha, qui mô dân số khoảng 11.500 người.
Hưng Yên sắp có khu nhà ở cho người thu nhập thấp hơn 36 ha - Ảnh 1.

Vị trí Khu công nghiệp Yên Mỹ II. (Ảnh: Hòa Phát)

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định phê duyệt Qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp Yên Mỹ II. 

Theo đó, phạm vi nghiên cứu lập qui hoạch thuộc địa phận quản lí của xã Trung Hoa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ. 

Ranh giới cụ thể như sau: Phía Đông Bắc giáp đường ĐT.376 và Khu nhà ở Ánh Khoa; phía Đông Nam giáp khu công nghiệp Yên Mỹ II; phía Tây Bắc giáp quốc lộ 39A và các dự án sản xuất hiện có; phía Tây Nam giáp khu công nghiệp Yên Mỹ II và các dự án sản xuất hiện có.

Mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động trong các khu công nghiệp, đồng bộ hạ tầng kĩ thuật với Khu công nghiệp Yên Mỹ II...

Qui mô dân số dự báo khoảng 11.500 người. Tổng diện tích nghiên cứu lập qui hoạch khoảng 36,3 ha. Diện tích lập qui hoạch chi tiết xây dựng khoảng 31 ha. Trong đó, đất qui hoạch khu nhà ở 29,4 ha; đất hành lang giao thông 1,58 ha.

Về qui hoạch phân khu chức năng, đất xây dựng nhà ở xã hội được qui hoạch là các khối nhà cao tầng phân bổ trên toàn bộ khu đất; đất nhà ở thương mại liền kề được bố trí dọc theo các tuyến đường nội bộ; khu công viên cây xanh tập trung bố trí trung tâm khu đất.

Đơn vị tổ chức lập qui hoạch là Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Hoà Phát Hưng Yên.

Theo tìm hiểu, Khu công nghiệp Yên Mỹ II với qui mô 230 ha, được phê duyệt thành lập từ năm 2009. Trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 190 ha. 

Khu công nghiệp hiện đang được chủ đầu tư là CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát (thành viên thuộc Tập đoàn Hoà Phát) triển khai các thủ tục đầu tư và hoàn thiện hạ tầng để đưa vào hoạt động.

chọn