Hủy bỏ đồ án quy hoạch khu đô thị hơn 53 ha tại TP Tuyên Quang

Khu đô thị dịch vụ và dân cư An Phú được duyệt quy hoạch vào năm 2019 vừa bị hủy bỏ đồ án do các dự án BT không còn hiệu lực.
Hủy bỏ đồ án quy hoạch khu đô thị hơn 53 ha tại TP Tuyên Quang - Ảnh 1.

Một góc TP Tuyên Quang. (Ảnh: Đài PTTH Tuyên Quang).

Ngày 25/1 vừa qua, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị dịch vụ và dân cư An Phú.

Lý do hủy bỏ là bởi các dự án đầu tư theo hình thức BT đã dừng không thực hiện theo quy định, đồng thời đảm bảo phù hợp với thực tiễn và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

KĐT An Phú được phê duyệt quy hoạch chi tiết vào ngày 12/8/2019. Dự án có quy mô hơn 53,4 ha, thuộc địa bàn xã An Tường, TP Tuyên Quang.  Dân số dự kiến của dự án là 3.420 người.

Phía bắc dự án giáp đường từ ngã ba Viên Châu đi nhà máy gạch Tuynen; phía nam giáp với khu đất ruộng xóm Sông Lô 2; phía Đông giáp suối Thục; phía tây giáp với khu dân cư cắm mới. Khu đất nghiên cứu lập dự án là đất nông nghiệp có địa hình tương đối bằng phẳng, cao độ trung bình 23 m – 25 m.

Dự án được chia thành nhiều phân khu chức năng. Trong đó, khu đất công trình công cộng: Bố trí xây dựng các điểm nhà văn hóa dân phố với quy mô nhà văn hóa liên tổ; đất giáo dục; y tế; đất thể dục thể thao. Khu đất ở được bố trí xây dựng các loại hình nhà ở chia lô; nhà ở biệt thự; nhà ở xã hội.

Khu hồ và công viên cây xanh được bố trí tại trung tâm dự án, là công trình tạo điểm nhấn hồ nước kết hệ thống cây xanh xung quanh tạo cảnh quan đẹp, bao bọc là hệ thống giao thông và đường dạo.

Phía đông KĐT bố trí hệ thống công viên cây xanh cảnh quan, kết hợp bố trí quảng trường nhỏ, và các hạng mục công trình phục vụ vui chơi thể dục thể thao. Các điểm dịch vụ thương mại bố trí ngay khu vực hồ nước và công viên cây xanh.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đường dây, đường ống được quy hoạch chủ yếu đi chìm, khu xử lý nước thải được bố trí về hướng đông dự án.

Tại văn bản phê duyệt quy hoạch ngày 12/8/2019 có đề cập đến Công ty TNHH Hiệp Phú. Theo tìm hiểu, đây là doanh nghiệp chuyên xây dựng công trình cầu đường bộ, sản xuất bê tông nhựa nóng, khai thác đá.

Hiệp Phú cũng là chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Trường Chinh (TP Tuyên Quang) đoạn từ cây xăng Ỷ La đến km 4 đường Tuyên Quang – Hà Giang thuộc phường Ỷ La, Tân Hà, tổng chiều dài 1,7 km.

Thông tin từ Báo Xây dựng, tại TP Tuyên Quang, Hiệp Phú có tham gia vào công trình BT liên quan đến ba KĐT là KĐT dịch vụ và dân cư phường Nông Tiến; KĐT dịch vụ Đông Sơn (phường Hưng Thành) và KĐT dịch vụ và dân cư An Phú

chọn
Hơn 75.300 tỷ đồng hợp đồng bán trước của Vinhomes có thể được ghi nhận vào doanh thu năm nay
Theo Yuanta, Vinhomes cho biết 70% giá trị hợp đồng bán trước có thể được ghi nhận vào doanh thu trong năm 2023, vì các hợp đồng này chủ yếu là các căn hộ thấp tầng. Đây cũng là loại hình mà Vinhomes tập trung cho hoạt động bán trước trong năm nay.