Huyện Thanh Trì bổ sung mới ba khu đô thị vào kế hoạch sử dụng đất

Các dự án này bao gồm hai khu đô thị tại xã Đại Áng và khu đô thị Hạ Đình của Haweicco tại xã Tân Triều.

Bản đồ quy hoạch KĐT mới Hạ Đình. (Ảnh: Haweicco).

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Thanh Trì, đăng ký bổ sung mới 16 dự án, trong đó có ba khu đô thị (KĐT) mới.

Đầu tiên là KĐT mới C1-3 tại xã Đại Áng với diện tích 29,8 ha. Tiếp đến là KĐT C3-1 cũng tại xã Đại Áng, diện tích 26,8 ha. Cả hai dự án này đều thuộc quy hoạch phân khu đô thị S5, được đề xuất lập quy hoạch từ tháng 6/2020, đến tháng 4/2021 được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và tháng 10/2021 được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Dự án thứ ba là KĐT mới Hạ Đình của CTCP Xây dựng Lắp máy điện nước Hà Nội (Haweicco). Dự án này có diện tích 1.500 m2, thuộc địa bàn xã Tân Triều.

Nói thêm về KĐT Hạ Đình, dự án này có tổng diện tích gần 7,5 ha, thuộc địa phận phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân và xã Tân Triều, Thanh Trì, được phê duyệt quy hoạch chi tiết vào năm 2004. Đến năm 2007, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định giao đất cho Haweicco.

Theo giới thiệu của Haweicco, dự án này tiếp giáp quốc lộ 6, nhà máy nước Hạ Đình và đường vành đai 3. Tháng 3 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch KĐT mới Hạ Đình đối với các ô đất NO1, NO2, CC1, CC2 và NT.

Sau khi điều chỉnh quy hoạch, KĐT Hạ Đình đã được chia thành các dự án thành phần. 

Cụ thể, liên danh UDIC - Haweicco và DAC sẽ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất NO1, dự án này đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư.

Đối với dự án thành phần NO2, CC1, CC2 và NT, Haweicco cho biết đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 20,4 tỷ đồng lên 244,8 tỷ đồng để đảm bảo nguồn vốn thực hiện dự án theo quy định.

Haweicco tiền thân là Công ty thi công điện nước Sở kiến trúc Hà Nội thành lập năm 1967, đến năm 2006 được cổ phần hóa.

Hiện nay, Haweicco là doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị (UDIC). Haweicco hiện có trụ sở tại quận Hà Đông, Hà Nội. Chủ tịch HĐQT là bà Đinh Thị Thu Trang. Năm 2021, Haweicco ghi nhận doanh thu 27,8 tỷ đồng, lãi sau thuế 2,2 tỷ đồng 

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.