Indesco muốn điều chỉnh qui hoạch khu dân cư hơn 52 ha tại Nhơn Trạch

Dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền có diện tích hơn 52 ha, được UBND tỉnh Đồng Nai cấp quyết định phê duyệt qui hoạch chi tiết xây dựng năm 2009.

Theo Báo Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng vừa có buổi làm việc với Hội đồng thẩm định Đồ án qui hoạch xây dựng tỉnh để nghe báo cáo Đồ án điều chỉnh qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.

Theo đó, Dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền có diện tích hơn 52 ha, do CTCP Phát triển Hạ tầng Sài Gòn (Indesco) làm chủ đầu tư. Dự án đã được UBND tỉnh cấp quyết định phê duyệt qui hoạch chi tiết xây dựng năm 2009. Chủ đầu tư sau đó đã thực hiện các thủ tục pháp lí tiếp theo của dự án.

Indesco muốn điều chỉnh qui hoạch khu dân cư hơn 52 ha tại Nhơn Trạch  - Ảnh 1.

Vị trí thực hiện dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền. (Ảnh: hatangsg.com.vn)

Năm 2016, Thủ tướng có Quyết định phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo chủ đầu tư, do qui hoạch chung được điều chỉnh nên ảnh hưởng đến qui hoạch xây dựng chi tiết của dự án. 

Đồng thời, do việc nghiên cứu thị trường cho thấy nhu cầu nhà ở dành cho người thu nhập trung bình tại khu vực là rất cao, trong khi qui hoạch đã được duyệt chủ yếu là đất xây dựng biệt thự. Do đó, chủ đầu tư đã xin được thực hiện điều chỉnh qui hoạch xây dựng chi tiết để phù hợp với qui hoạch chung.

Theo đồ án qui hoạch xây dựng chi tiết được điều chỉnh, Khu dân cư tại xã Phước Thiền có qui mô dân số đến năm 2035 từ 10.000 đến 13.000 người. Do đó, diện tích đất cây xanh, đất dành cho các công trình công cộng cũng được điều chỉnh tăng diện tích.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cơ bản thống nhất chủ trương chấp thuận cho chủ đầu tư thực hiện việc điều chỉnh qui hoạch chi tiết xây dựng của dự án. 

Tuy nhiên, do đây là dự án nằm ở khu vực cửa ngõ của đô thị mới Nhơn Trạch nên đối với các vị trí cửa ngõ, chủ đầu tư cần bố trí các khu biệt thự mật độ dân cư thấp, tránh tình trạng bố trí quá nhiều nhà ở liên kế, chung cư gây mất mĩ quan đô thị. 

"Đối với huyện Nhơn Trạch, địa phương cung cấp hồ sơ qui hoạch chính thức để chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cập nhật chính xác", Chủ tịch Đồng Nai nói.

chọn