Kê biên hàng nghìn bất động sản của bà Trương Mỹ Lan

Ngoài bất động sản, Cơ quan điều tra đã kê biên, phong tỏa, thu giữ, tạm giữ tài sản liên quan đến bà Trương Mỹ Lan bao gồm tiền mặt, cổ phần cùng các tài sản khác.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03) Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát, đề nghị truy tố 86 bị can. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị đề nghị truy tố 3 tội danh tham ô tài sản, vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng và đưa hối lộ.

Cơ quan điều tra đã kê biên, phong tỏa, thu giữ, tạm giữ tài sản liên quan đến bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm với tổng số tiền thu giữ là gần 590 tỷ đồng và gần 15 triệu USD. Bà Lan khai số tiền 14,5 triệu USD trên là của bà và tự nguyện sử dụng để khắc phục hậu quả đối với hành vi phạm tội trong vụ án.

C03 cũng đã tiến hành tạm giữ, kê biên tài sản là bất động sản liên quan đến bà Trương Mỹ Lan.

Trong đó, C03 đã tạm giữ 1.266 bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận công trình xây dựng, 1.784 bản photo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, danh sách 269 nhà đất cho thuê và 21 Hợp đồng công chứng, 147 Thỏa thuận bồi thường các thửa đất thuộc dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM.

Cơ quan điều tra cũng kê biên 1.237 bất động sản; kê biên 61 bất động sản và ngăn chặn giao dịch 8 bất động sản của các bị can hoặc cá nhân đứng tên hộ các bị can; kê biên 857.561.259 cổ phần SCB của bà Trương Mỹ Lan và các cá nhân đứng tên hộ bị can.

Ngoài ra cũng kê biên 137.763.300 cổ phần 5 công ty của các pháp nhân/cá nhân đứng tên hộ bà Trương Mỹ Lan; đã kê biên 22 tài sản là phương tiện gồm 1 du thuyền, 2 tàu, 19 ô tô của bà Trương Mỹ Lan và bà Trương Huệ Vân (cháu bà Lan) do các pháp nhân đứng tên. 

Bên cạnh đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành phong toả 43 tài khoản của các bị can và các cá nhân đứng tên hộ bị can mở tại các ngân hàng, tổng số tiền phong toả là 1.896 tỷ đồng và gần 8,48 triệu USD.

C03 cũng đã ngặn chặn giao dịch đối với số dư gần 790 tỷ đồng trong tài khoản mở Ngân hàng SCB tại của CTCP Sài Gòn Kim Cương. Ngày 14/7/2023, Cơ quan điều tra đã chặn số tiền trên đồng trong tài khoản thanh toán và tiền gửi có kỳ hạn của CTCP Sài Gòn Kim Cương, để bà Trương Mỹ Lan khắc phục số tiền đã chiếm đoạt trong vụ án.

chọn
Căn hộ khu tây Sài Gòn dẫn đầu nguồn cung phía nam
Tháng vừa qua, tất cả nguồn cung mới căn hộ phía nam đều tập trung tại khu Tây, TP HCM. Trong đó, sản phẩm chủ đạo là phân khúc căn hộ hạng B với giá dao động 52 - 57 triệu đồng/m2.