Kênh YouTube kiếm 20.000 đôla của Khá 'bảnh' chính thức bị xóa

Sau khi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử gửi yêu cầu tới nhà cung cấp, đề nghị khóa kênh YouTube của Khá 'bảnh', ngày hôm nay, kênh này chính thức bị xóa.

Kênh YouTube hai triệu lượt theo dõi của Khá 'bảnh' chính thức bị xóa

Liên quan đến hiện tượng mạng xã hội Khá "bảnh" vừa bị bắt, chiều 2/4 trong cuộc họp báo Chính phủ thường kì, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cho biết, Cục đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá "bảnh".

Rât nhanh chóng, ngay trong sáng ngày 3/4, tức là chưa đầy 24h sau đề nghị của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, kênh YouTube gần 2 triệu subcribe của Khá "bảnh" đã bị xóa.

Kênh YouTube kiếm 20.000 đôla của Khá bảnh chính thức bị xóa - Ảnh 1.

Kênh YouTube kiếm 20.000 đôla của Khá "bảnh" chính thức bị xóa.

Theo lãnh đạo Cục, kênh YouTube của Khá "bảnh" có chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, vì thế, đơn vị đã đề nghị YouTube khóa ngay kênh này và không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo. 

Ông Nguyễn Thanh Lâm cũng trả lời báo chí rằng: YouTube không thể để một kênh cổ súy cho những hành vi, lối sống không lành mạnh của một người đã vi phạm pháp luật Việt Nam.

Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh", SN 1993, trú thôn Phúc Tinh, Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) và 4 đối tượng khác vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề với số tiền lên đến vài trăm triệu đồng. 

Khá vốn là thành phần lưu manh, nghiện ma túy. Năm 2011, Khá bị đưa vào trường giáo dưỡng, liên tiếp trong hai năm 2014, 2016, Khá bị bắt về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Khá "bảnh" bắt đầu nổi tiếng khi vừa ra trại vào tháng 9/2017. Clip hàng chục chiếc xe ô tô cùng nhiều "anh em giang hồ" tới đón và Khá ra trại trong tiếng hò reo của những người đang chờ sẵn đã gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Sau đó, Khá "bảnh" liên tiếp đăng tải các hình ảnh ăn chơi ở các quán bar, karaoke, các livestream trên facebook với nội dung về cuộc sống, sinh hoạt của mình trong đó có nội dung Khá nói tục chửi bậy, thể hiện cách sống nổi loạn, lệch chuẩn. 

Tuy nhiên, các clip của Khá có lượt xem rất cao, có clip lên tới 25 triệu lượt xem và trở thành "thần tượng" mới của giới trẻ. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Khá "bảnh" sở hữu một tài khoản Facebook với hơn 600 nghìn lượt follow và một kênh YouTube với gần 2 triệu subcribe, nhiều hơn rất nhiều so với những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng khác. 

Từ lượng follow và , subcribe khủng, mỗi status, video trên kênh YouTube, trang facebook của Khá "bảnh" thu hút hàng vài trăm ngàn đến vài triệu view. Do đó, nguồn thu từ các trang này của Khá "bảnh" rất cao, trung bình mỗi tháng Khá kiếm được 20.000 đôla từ các kênh này. 

chọn