Khá Bảnh ngoài tội đánh bạc còn bị điều tra mở rộng về hoạt động bảo kê

Liên quan đến hiện tượng Khá Bảnh là một đối tượng giang hồ có nhưng lại có những hoạt động trên mạng xã hội khiến cho cộng đồng phải chú ý

Chiều 2/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, trả lời câu hỏi về việc thanh niên Ngô Bá Khá (Khá Bảnh, người vừa bị bắt vì hành vi Tổ chức đánh bạc) là một đối tượng giang hồ, thường xuyên đăng những clip phản cảm, chửi tục nhưng đối tượng này hôm qua mới bị bắt về tội đánh bạc, bảo kê.

Khá Bảnh ngoài tội đánh bạc còn bị điều tra mở rộng về hoạt động bảo kê - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trả lời câu hỏi của báo chí về hiện tượng Khá Bảnh tại họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 3/2019.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt và khởi tố Ngô Bá Khá (Khá "Bảnh") về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, bảo kê.

Lực lượng công an đã nắm chắc quy luật hoạt động của đối tượng nên đã tiến hành bắt giữ kịp thời.

Về việc Ngô Bá Khá đăng những clip phản cảm, tục tĩu trên mạng thì đây là một hiện tượng cần phải ngăn chặn kịp thời.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cũng nêu quan điểm của Bộ quản lý chuyên ngành, hiện nay các hoạt động trên mạng xã hội diễn biến rất phức tạp, những nội dung phản cảm khó kiểm soát xuất hiện trên các mạng xã hội do nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới.

Bộ TT&TT đang tích cực làm việc với các mạng xã hội nước ngoài để giảm thiểu các nội dung phản cảm, tiêu cực, tục tĩu…

Đồng thời Bộ đang phối hợp rà soát các văn bản pháp luật liên quan bảo đảm quản lý được các mạng xã hội nước ngoài khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam theo đúng pháp luật Việt Nam, tuân thủ các nghĩa vụ tài chính.

Bộ TT&TT cũng đang xây dựng bộ quy tắc khung về ứng xử trên mạng xã hội, kết hợp giữa quy định của pháp luật và các chuẩn mực đạo đức.

Thứ trưởng cũng đề nghị cần nêu cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội đối với vấn đề giáo dục con cái, các bạn trẻ khi tham gia, sử dụng mạng xã hội, nói rõ tác hại, lên án những hành vi sai trái.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (19-25/9): Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024; Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3
Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024, Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.